Đảng bộ phường Hội Hợp: Tổng kết công tác Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

11/01/2019

Sáng ngày 11/1, Đảng bộ phường Hội Hợp tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy Vĩnh Yên; Đỗ Thị Ngọc Thanh, Ủy viên BTV thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy và gần 200 đảng viên đã được nhận các Huy hiệu Đảng, đảng viên tiêu biểu được khen thưởng.

Đ.c Bí thư tặng hoa chúc mừng

Hiện Đảng bộ phường có 447 đảng viên, 18 chi bộ. Năm qua, Đảng bộ phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương. Đảng bộ đã cụ thể hóa công tác lãnh đạo chính quyền, hệ thống chính trị bằng các Nghị quyết, kế hoạch, chương trình. Trong năm, Đảng ủy đã ban hành 05 Nghị quyết chuyên đề, 12 Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ tháng, 04 Chương trình và nhiều kế hoạch, quyết định; quán triệt, học tập và triển khai thực hiện Nghị quyết các cấp gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về tiếp tục “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, xây dựng Đảng TSVM. Đặc biệt, các nhiệm vụ trọng tâm trong năm được Đảng bộ chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả, như giải quyết đất dịch vụ cho nhân dân, công tác TTĐT, VSMT, công tác an sinh xã hội, việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội...Do đó, kinh tế phường có bước tăng trưởng khá 19,3%. Tổng giá trị sản xuất của các ngành kinh tế ước đạt trên 1.837 tỷ đồng, đạt 101,8% kế hoạch; thu ngân sách đạt trên 29 tỷ đồng, đạt 99,4% kế hoạch; tỷ lệ hộ nghèo của phường giảm còn 0,95%. Năm 2018, Đảng bộ có 18,83% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 75,18% hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tỷ lệ chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 16,7%, hoàn thành tốt nhiệm vụ chiếm 72,2%. Đảng bộ được Thành ủy xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2019, Đảng bộ phường Hội Hợp tập trung lãnh đạo hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm: Trong phát triển kinh tế phấn đấu tốc độ tăng trưởng 20%/năm, tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt trên 2.199 tỷ đồng, giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 0,8%, 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên là 80%.

Đ.c Bí thư phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Phạm Hoàng Anh khẳng định: Năm 2018, dưới dự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND- UBND tỉnh, của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự nỗ lực, đoàn kết của cộng đồng doanh nghiệp và sự đồng thuận của nhân dân, Vĩnh Yên đã đạt được nhiều thành tựu trên tất cả các lĩnh vực: xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, xây dựng và phát triển đô thị. Kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Hội Hợp. Năm 2018, Đảng bộ phường là đơn vị dẫn đầu của Đảng bộ thành phố trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Đồng chí Bí thư thành ủy Phạm Hoàng Anh cũng chỉ rõ những hạn chế trong công tác Đảng của Đảng bộ phường, đồng thời đề nghị năm 2019 Đảng bộ phường cần tập trung làm tốt các nhiệm vụ: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tư tưởng, công tác kiểm tra giám sát của Đảng gắn với việc thực hiện hỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng chỉnh đốn Đảng; quan tâm công tác phát triển đảng viên mới; chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, trong đó chọn khâu đột phá trong chỉ đạo thực hiện công tác công tác quản lý đất đai, bồi thường GPMB, giải quyết dất dịch vụ, vấn đề ANTT, VSMT, giải quyết khiếu nại tố cáo; chú trọng thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, phát huy quyền làm chủ của nhân dân; chỉ đạo triển khai thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, kỷ niệm 20 năm thành lập phường và 120 năm đô thị Vĩnh Yên...

Đ.c Bí thư Thành ủy trao Bằng khen của Tỉnh ủy cho đảng viên tiêu biểu

Tại hội nghị, 01 đảng viên được nhận bằng khen của Tỉnh ủy vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng 05 năm (giai đoạn 2013-2017). Đảng bộ phường đã tặng giấy khen cho 03 tập thể, 69 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2018.

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết