Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm, chúc Tết tại Vĩnh Phúc

03/02/2019

Kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2019) và chuẩn bị đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019. Chiều 02/02/2019 (28 Tết), Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi thăm, tặng quà, chúc Tết một số đồng chí lão thành cách mạng tại tỉnh Vĩnh Phúc. Cùng đi có các đồng chí: Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh. Lãnh đạo thành phố Vĩnh Yên có đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy; Nguyễn Minh Sơn, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng đến thắp hương, chúc tết gia đình đồng chí Kim Ngọc

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến thắp hương, chúc Tết gia đình đồng chí Kim Ngọc, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh phúc. Phó Thủ tướng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cần học tập tinh thần sâu sát, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của đồng chí Kim Ngọc. Những quyết sách mang tính đột phá của đồng chí Kim Ngọc như chủ trương Ba Khoán trong nông nghiệp có ý nghĩa quan trọng về lý luận và thực tiễn là những kinh nghiệm để Đảng ta vận dụng trong quá trình Đổi mới.

Tiếp đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến thăm, chúc Tết đồng chí Nguyễn Hạnh, Đảng viên 70 năm tuổi Đảng, chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày; đồng chí Hoàng Anh Phương, thương binh trong kháng chiến chống Mỹ và một số gia đình chính sách.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chúc các đồng chí lão thành cách mạng luôn mạnh khỏe, tiếp tục là tấm gương tiêu biểu về đạo đức cách mạng cho gia đình, cán bộ, đảng viên trong tỉnh.

Phó Thủ tướng Chính Phủ Trịnh Đình Dũng thăm, chúc tết Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh |Phúc

Thăm, chúc Tết Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Năm 2018, tỉnh Vĩnh Phúc đã hoàn thành tất cả chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội và công tác xây dựng Đảng đã đề ra, trong đó có 11 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt hơn 8 %, cao hơn mục tiêu 7,5-8,0%. Chất lượng tăng trưởng từng bước được nâng lên. Sản xuất công nghiệp đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất trong 3 năm gần đây (13,54%), tiếp tục là động lực cho phát triển và thu ngân sách của tỉnh (82%). Các ngành dịch vụ tăng 7,63%, đáp ứng nhu cầu của sản xuất, tiêu dùng và đời sống nhân dân. Nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 3,89%. GRDP bình quân đầu người ước đạt 85,62 triệu đồng. Cơ cấu kinh tế của tỉnh Vĩnh Phúc cũng tiếp tục chuyển dịch đúng hướng. Công nghiệp - xây dựng chiếm 60,71%; dịch vụ chiếm 31,12%; nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 8,17%. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; khoa học và công nghệ tiếp tục được quan tâm; văn hóa, y tế, giáo dục có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được bảo đảm. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, ổn định.

Nhấn mạnh năm 2019 là năm có ý nghĩa rất quan trọng trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp từ tỉnh đến cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020; đồng thời là năm khởi đầu cho việc chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đề nghị cấp ủy, chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc cần tiếp tục đoàn kết, sáng tạo, quyết liệt trong chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, đẩy nhanh hơn nữa quá trình xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống của của người dân.

Nhân dịp năm mới, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chúc tập thể lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc và thành phố Vĩnh Yên luôn đoàn kết, sáng tạo, quyết liệt, tổ chức thực hiện thành công tất cả các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội đã đề ra. Qua các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, Phó Thủ tướng gửi lời chúc mừng năm mới đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc.

T/h: Thu Hà - Ánh Tuyết