UBND thành phố tổ chức đối thoại với các hộ dân phường Tích Sơn liên quan đến dự án Công viên thành phố và dự án DVCV 5

10/06/2019

 

Chiều ngày 7/6/2019, UBND thành phố phối hợp với UBND phường Tích Sơn, xã Định Trung tổ chức đối thoại, lắng nghe ý kiến của các hộ dân thuộc phường Tích Sơn hiện chưa nhận tiền đền bù GPMB dự án Công viên thành phố và dự án DVCV 5. Đồng chí Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi đối thoại.

 

Toàn cảnh buổi đối thoại

 

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo UBND thành phố đã thông qua chủ trương đầu tư dự án và thông báo quyết định thu hồi đất, bồi thường GPMB theo quy định của nhà nước. Theo đó, dự án Công viên thành phố có diện tích trên 16 ha, nằm trên địa bàn xã Định Trung, liên quan đến diện tích đất thu hồi đất của gần 300 hộ dân, trong đó có gần 100 hộ thuộc phường Tích Sơn. Dự án được thực hiện từ nguồn ngân sách nhà nước, với hê thống công viên cây xanh, các dịch vụ vui chơi, giải trí, nhằm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế xã hội thành phố, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, đáp ứng tiêu chí đô thị loại I. Dự án DVCV 5 thuộc đồ án QHCT 1/500 cải tạo chỉnh trang và phát triển đô thị khu vực số 5 thành phố Vĩnh Yên, do UBND thành phố làm chủ đầu tư thực hiện GPMB, với diện tích 1,2 ha, liên quan đến diện tích đất thu hồi của 45 hộ dân. Dự án này đã có gần 30% số hộ đã nhận tiền bồi thường GPMB.

 

Các hộ dân ý kiến tại buổi đối thoại

 

Tại buổi đối thoại các gia đình đã phát biểu ý kiến, tâm tư, nguyện vọng, tập trung vào việc đề nghị tăng mức giá bồi thường GPMB đối với diện tích đất bị thu hồi.

Trả lời ý kiến của các hộ dân, đại diện UBND phường Tích Sơn, UBND xã Định Trung và lãnh đạo UBND thành phố khẳng định quan điểm của thành phố là mong muốn các hộ dân đồng tình, ủng hộ, đồng thuận trong công tác bồi thường GPMB, đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố; tuân thủ các quy định của luật trong công tác bồi thường, GPMB, để thành phố đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

 

Đ.c Trần Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi đối thoại

 

Thời gian tới, UBND thành phố tiếp tục giao cho các địa phương tuyên truyền,  vận động các hộ nhận tiền đền bù, đảm bảo quyền lợi cho các hộ dân có diện tích đất bị thu hồi theo quy định, đồng thời thực hiện giải pháp cưỡng chế đối với các hộ cố tình không chấp hành các quy định của luật trong công tác GPMB.

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào