Trường THCS Tô Hiệu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020

05/09/2019

Trong không khí vui mừng, phấn khởi của ngày khai trường, ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”, sáng 5/9/2019, trường THCS Tô Hiệu long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Dự Lễ khai giảng có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên.

Học sinh phấn khởi chào đón năm học mới

Năm học này, được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo thành phố, nhà trường được đầu tư CSVC khang trang, đội ngũ giáo viên được bổ sung giỏi về chuyên môn nghiệp vụ Với phương châm “Chất lượng giáo dục là uy tín và danh dự của nhà trường”, trường THCS Tô Hiệu xác định một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung, đó là: Xây dựng đội ngũ nhà giáo không chỉ là người thầy giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn là người biết khơi dậy tình yêu, niềm đam mê của học sinh với môn học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, văn hóa ứng xử cho học sinh; tích cực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng lấy học sinh làm trung tâm, lấy hiệu quả công việc làm thước đo, lấy sự tiến bộ và trưởng thành của học sinh làm mục tiêu cần đạt tới. Mục tiêu của nhà trường là trở thành ngôi trường có chất lượng cao trong thành phố và dần tiến đến tốp 20 của tỉnh, để nhà trường luôn xứng danh với ngôi trường mang tên người chiến sĩ cộng sản kiên trung- đồng chí Tô Hiệu, đáp ứng niềm tin yêu, kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, của phụ huynh và học sinh.

Đ.c Bí thư thành ủy phát biểu tại Lễ khai giảng

Trung vui cùng thầy và trò nhà trường trong ngày khai giảng năm học mới, thay mặt các đồng chí lãnh đạo thành phố, đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên phát biểu ghi nhận, biểu dương và tặng lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường. Đồng thời, đề nghị năm học 2019-2020, cấp ủy, chính quyền phường Đống Đa và phường Ngô Quyền tập trung tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà trường phát huy được thành tích cao nhất; Yêu cầu UBND thành phố chỉ đạo phòng GD&ĐT thành phố quan tâm, chỉ đạo về mặt chuyên mô, kịp thời có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu đưa nhà trường vào nhóm các trường có chất lượng dạy và học xuất sắc trong tỉnh, kịp thời đề xuất luân chuyển, điều động giáo viên, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, duy trì nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia. Đối với nhà trường, xác định rõ nhiệm vụ năm học, xây dựng kế hoạch giảng dạy và học tập, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, quan tâm  chất lượng giáo dục mũi nhọn; đặc biệt quan tâm đến học sinh con em gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn...Cấp ủy Đảng, chính quyền, nhân dân thành phố kỳ vọng, đặt niềm tin đối với tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường trong việc xây dựng trường THCS Tô Hiệu thực sự là ngôi trường chất lượng cao, là địa chỉ tin cậy, là niềm tự hào của ngành GD&ĐT thành phố.

Đ.c Bí thư thành ủy tặng hoa chúc mừng nhà trường

Đ.c Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Buổi sáng cùng ngày, đồng chí Bí thư thành ủy Phạm Hoàng Anh đã đến tặng hoa chúc mừng thầy và trò các nhà trường: THCS Liên Bảo, THCS Tích Sơn, mầm non Tích Sơn và trường tiểu học Liên Minh trong ngày khai giảng năm học mới.

Ánh Tuyết