Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố Vĩnh Yên dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại thôn Vị Trù

18/11/2019

Nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930- 18/11/2019), 120 năm đô thị Vĩnh Yên; chiều ngày 15/11/2019 tại thôn Vị Trù, xã Thanh Trù đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Đến dự có các đồng chí Hà Quang Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Lương Văn Long, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Tiến Thịnh, Ủy viên BTV thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố, trưởng Ban Dân vận thành ủy; các đồng chí lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể của thành phố.

Đ.c Trưởng Ban Nội chính tỉnh ủy: Hà Quang Tiến tặng hoa chúc mừng

Trong không khí ấm tình đoàn kết, các đại biểu và nhân dân thôn Vị Trù đã ôn lại truyền thống vẻ vang 89 năm MTTQ Việt Nam và nhìn lại 1 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Hiện nay, thôn Vị Trù có 449 hộ với 1.663 nhân khẩu. Bám sát chương trình phát triển kinh tế của địa phương, chi bộ, ban công tác mặt trận thôn đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nông nghiệp; đẩy mạnh sản xuất kinh doanh đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị. Cùng với đó, tập trung nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đến nay, tỷ lệ hộ giàu, khá trong thôn chiếm gần 75%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn trên 1,3%, gia đình văn hóa đạt trên 96%...

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố: Lương Văn Long phát biểu tại ngày hội

Cùng chung vui với nhân dân thôn Vị Trù, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và thành phố Vĩnh Yên mong muốn: Trong thời gian tới, nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; nâng cao chất lượng thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động, đặc biệt thực hiện tốt 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; đặc biệt,  quan tâm, giúp đỡ các hộ nghèo, các hộ có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực vượt khó, vươn lên ổn định cuộc sống.

Đ.c Chủ tịch UBND thành phố: Lương Văn Long tặng quà cho các gia đình

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Quang Tiến, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Lương Văn Long đã tặng hoa và 5 xuất quà cho các gia đình nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của thôn.

Thu Hằng - Bích Thảo