Các đồng chí lãnh đạo thành phố dự ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc tại các Tổ dân phố

18/11/2019

Chiều ngày 16/11/2019, TDP Lý Tự Trọng, phường Ngô Quyền đã tưng bừng  tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và khánh thành nhà văn hóa TDP. Tới dự có đồng chí Nguyễn Kim Định, Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố; cấp ủy, chính quyền phường Ngô Quyền.

 

Cắt băng khánh thành nhà văn hoa TDP Lý Tự Trọng

 

TDP Lý Tự Trọng hiện có 130 hộ, gần 600 nhân khẩu, 07 tổ liên gia. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, chi bộ tổ dân phố và ban công tác mặt trận đã tăng cường công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của Cuộc vận động. Tiêu biểu như tổ dân phố đã đoàn kết giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, trên địa bàn tỷ lệ hộ gia đình khá trở lên đạt 90%, không còn hộ nghèo. Nhân dân nghiêm túc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; lễ hội; tích cực tham gia ủng hộ, đóng góp các loại quĩ vì cộng đồng, tham gia bảo vệ môi trường, nhất là khu vực hồ đầm Chúa. Các hoạt động văn hóa xã hội được quan tâm, công tác khuyến học, khuyến tài động viên, khen thưởng con em trong TDP được quan tâm. Hoạt động của các mô hình CLB được duy trì và phát huy như CLB văn nghệ, thể thao, CLB tự quản vệ sinh môi trường...Năm 2019, TDP có 94% hộ gia đình đạt GĐVH, TDP đạt TDP cấp thành phố.

 

Đ.c Phó Chủ tịch HĐND thành phố tặng hoa chúc mừng

 

Phát biểu chung vui cùng nhân dân, cán bộ TDP Lý Tự Trọng, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Kim Định đã ghi nhận và biểu dương sự đóng góp tích cực của cấp ủy, lãnh đạo, mặt trận, các đoàn thể và nhân dân khu phố trong năm 2019, đồng thời đề nghị thời gian tới Ban công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể TDP cần phát huy hơn nữa vai trò của mình trong việc tập hợp, thu hút đoàn viên, hội viên cũng như tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia tích cực các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng cộng đồng dân cư đoàn kết, vững mạnh.

 

 

Tại ngày hội đại đoàn kết, hộ nghèo, các tập thể cá nhân tiêu tiểu được tặng quà, khen thưởng

 

Tối ngày 16/11/2019, TDP Trần Quốc Tuấn, phường Đống Đa đã tưng bừng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân và kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, chào mừng kỷ niệm 120 năm đô thị Vĩnh Yên. Dự và chung vui với đông đảo bà con nhân dân có đồng chí Nguyễn Thị Mai, Ủy viên BTV thành ủy, Bí thư Đảng bộ phường; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thành phố.

 

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng TDP

 

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội, nhân dân, cán bộ TDP Trần Quốc Tuấn đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 89 năm xây dựng và trưởng thành của MTTQ Việt Nam; đánh giá kết quả thực hiện cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019, phát động và ký giao ước thi đua năm 2020.

 

 

Hiện nay, TDP Trần Quốc Tuấn có 183 hộ, trên 600 nhân khẩu. Năm qua, bà con nhân dân TDP Trần Quốc Tuấn đã đoàn kết, thực hiện tốt các nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Người dân trong TDP luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện các quy định văn hóa trong việc cưới, việc tang, mừng thọ. Đặc biệt, trong phát triển kinh tế gia đình, nhiều hộ đã tham gia phát triển kinh tế thương mại, dịch vụ tại chợ Vĩnh Yên, một số hộ mạnh dạn phát triển các ngành nghề như: mộc, sửa chữa điện tử, xe máy... nhân dân luôn tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, cùng nhắc nhở nhau chấp hành nghiêm các quy định về TTĐT, tích cực tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ gìn ANTT, xây dựng tình làng, nghĩa xóm ngày càng gắn bó. Năm 2019, khu phố có trên 86% hộ gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa. Khu phố đạt TDP văn hóa cấp thành phố.

Tại ngày hội đại đoàn kết, TDP được đón nhận bằng công nhận TDP văn hóa cấp thành phố. Thành phố tặng quà cho 05 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường. UBND phường và ban công tác mặt trận TDP khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019.

 

Sáng ngày 17/11/2019, TDP Nguôi phường Hội Hợp đã tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc. Dự và chung vui với bà con nhân dân TDP có đồng chí Đỗ Thị Ngọc Thanh, Ủy viên BTV thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể phường.

 

Lãnh đạo thành phố trao Bằng công nhận TDP văn hóa cấp thành phố

 

Những năm qua, nhân dân và cán bộ trong TDP luôn đoàn kết, thống nhất, tích cực triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; các phong trào thi đua yêu nước của địa phương, xây dựng tổ dân phố ngày càng phát triển về mọi mặt. Hiện TDP có 360 hộ, 1.250 nhân khẩu, trong năm 2019, với sự nỗ lực của các hộ gia đình, sự quan tâm, vào cuộc của Ban chi ủy, chính quyền, các đoàn thể TDP, TDP Nguôi đã giảm số hộ nghèo từ 10 hộ đến nay còn 3 hộ. Nhiều mô hình phát triển kinh tế, tạo việc làm cho con em được nhân rộng, có hàng trăm lao động làm việc ở các công ty; 18 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo được vay vốn từ Ngân hàng CSXH, với dư nợ trên 600 triệu đồng... Đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện và nâng cao, nhân dân luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, đặc biệt là các quy định về TTĐT, quản lý đất đai, GPMB, tích cực tham gia xây dựng các loại quỹ theo quy định, có nhiều hoạt động chung tay bảo vệ môi trường, xây dựng khu dân cư xanh, sạch và đẹp. Bộ mặt TDP có nhiều khởi sắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự ATXH được ổn định, các tổ chức trong hệ thống chính trị ở TDP hoạt động có nề nếp, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng của địa phương. Năm 2019, TDP có 97,6% hộ gia đình đạt GĐVH, TDP được công nhận TDP văn hóa cấp thành phố.

 

Lãnh đạo phường Hội Hợp tặng hoa chúc mừng

 

Tại ngày hội, lãnh đạo thành phố đã trao bằng công nhận TDP Nguôi đạt TDP cấp thành phố, trao tặng quà cho các hộ nghèo của phường. UBND phường đã khen thưởng cho các TDP có thành tích xuất sắc trong công tác giảm nghèo, GQVL; TDP khen thưởng, vinh danh các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

 

Chiều ngày 18/11//2019, TDP Gạch, phường Tích Sơn tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. Đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố, các ban, ngành, đoàn thể thành phố, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND phường đã đến chung vui, tặng hoa chúc mừng bà con nhân dân TDP.

 

Đ>c Phó Chủ tịch UBND thành phố: Lê Anh Tân tặng hoa chúc mừng

 

Những năm qua, TDP Gạch đã đoàn kết, thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ở địa phương. Nhân dân trong các tổ dân phố đã chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau phát triển kinh tế, thực hiện tốt nếp sống văn minh đô thị, 100% các hộ dân thực hiện ký cam kết giữ gìn vệ sinh môi trường. Việc tổ chức hiếu, hỉ, lễ hội, mừng thọ diễn ra trang trọng, tiết kiệm, lành mạnh. Hiện TDP có 330 hộ, 13 tổ liên gia. Năm 2019, TDP có 94,7% hộ gia đình đạt GĐVH, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,5%. TDP được công nhận đạt TDP văn hóa cấp thành phố.

 

Trao giấy chứng nhận TDP văn hóa cấp thành phố

 

Phát biểu tại ngày hội Đại đoàn kết toàn dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của TDP trong sự phát triển chung của thành phố. Đồng chí đã khái quát một số kết quả nổi bật của thành phố trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, cũng như một số nhiệm vụ trọng tâm của thành phố, trong đó có việc thực hiện các tiêu chí đô thị loại I, công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp...Đồng chí mong muốn trong thời gian tới chi ủy, chính quyền, Ban công tác, các đoàn thể TDP tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, vận động nhân dân đoàn kết, tích cực lao động sản xuất, thực hiện nếp sống văn minh đô thị góp phần quan trọng cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân địa phương và thành phố xây dựng Vĩnh Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

 

Tại ngày hội Đại đoàn kết, TDP đã nhận giấy chúng nhận TDP văn hóa cấp thành phố. Lãnh đạo thành phố, phường Tích Sơn đã tặng quà hộ nghèo, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu.

 

 

Thu Hà - Ánh Tuyết

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào