Phường Tích Sơn tổ chức bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2025

10/08/2020

Sáng ngày 09/8/2020, tổ dân phố (TDP) Gạch phường Tích Sơn tổ chức bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đời sống xã hội cũng là dịp để các cử tri được phát huy quyền dân chủ, trực tiếp cầm lá phiếu lựa chọn những người có đủ năng lực, uy tín giúp chính quyền địa phương điều hành công việc tại TDP.

 

 

Các cử tri nhân phiếu bầu

 

 

Hiện nay, TDP Gạch có 283 hộ dân, với trên 1.000 nhân khẩu. Là một trong những TDP luôn gương mẫu thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn; hộ nghèo giảm còn 1,2%; hàng năm có trên 94% - 95% các hộ đạt gia đình văn hóa; nhiều năm liền TDP được công nhận văn hóa cấp thành phố và được UBND thành phố và UBND phường tặng giấy khen.

 

 

Các cử tri tham gia bỏ phiếu

 

Để đảm bảo việc tổ chức bầu cử tổ trưởng TDP theo đúng tiến trình, đúng luật định, UBND phường phối hợp UB MTTQ phường Tích Sơn đã  thành lập Ban chỉ đạo và phân bổ các thành viên ở các TDP, giám sát cùng các tổ bầu cử thực hiện công tác bầu cử đúng theo quy định của Nhà nước. Trong đợt bầu cử này, TDP Gạch có 276 cử tri tham gia bầu đạt 99,27%. Người được bầu là những người có uy tín, có tâm huyết trong cộng đồng dân cư, có đủ sức khỏe và khả năng, được nhân dân tín nhiệm, phát huy được vai trò người đại diện của nhân dân trong công tác quản lý xã hội ở cộng đồng dân cư và có năng lực hoàn thành nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó; đưa phong trào phát triển kinh tế - xã hội của từng TDP nói riêng và phường Tích Sơn nói chung ngày một phát triển. 

 

Cử tri TDP Vinh Ninh sát khuẩn tay trước khi tham gia bầu cử

 

Sáng cùng ngày, đồng loạt 10/10 tổ dân phố (TDP) trên địa bàn phường Tích Sơn tổ chức bầu cử tổ trưởng tổ dân phố nhiệm kỳ 2020-2025. Ngay sau khi diễn ra lễ khai mạc, tại các điểm bỏ phiếu, các thành viên tổ bầu cử tại điểm đã hướng dẫn cử tri tận tình về quy trình bầu cử, sáng suốt lựa chọn, bỏ phiếu bầu người đại diện cho nhân dân địa phương. Trong đợt bầu cử này, 10/10 TDP đã có gần 3.000 cử tri tham gia bỏ phiếu đạt trên 90%; có 9/10 đồng chí được tái cử tổ trưởng TDP là đảng viên.

T/h: Thu Hương - Thu Hằng

 

Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào