Ủy ban MTTQ thành phố Vĩnh Yên: Gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và biểu dương điển hình tiên tiến

18/11/2020

Sáng ngày 18/11/2020, Ủy ban MTTQ thành phố Vĩnh Yên trang trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) và biểu dương điển hình tiên tiến năm 2020.

Tới dự có lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh. Lãnh đạo thành phố có các đồng chí: Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí trong BTV Thành ủy, Thường trực HĐND, UBND thành phố; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Ủy ban MTTQ thành phố qua các thời kỳ; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, MTTQ các xã phường và Ban công tác Mặt trận các khu dân cư, các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng.

 

Văn nghệ chào mừng


Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của MTTQ Việt Nam. Kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của MTTQ Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy, hướng dẫn của Ủy ban MTTQ tỉnh, những năm qua MTTQ các cấp thành phố đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập hợp và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, huy động sự vào cuộc mạnh mẽ của các tầng lớp nhân dân tham gia thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần nâng cao đời sống nhân dân, xây dựng thành phố Vĩnh Yên ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng

 

Đặc biệt, 5 năm qua MTTQ các cấp thành phố đã phát huy tốt vị trí, vai trò trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, trọng tâm là Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Năm 2020, thành phố có trên 500 hộ gia đình đăng ký mô hình sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn, 267 nhóm nòng cốt mô hình thực hiện 5 nội dung cuộc vận động. Các hoạt động chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được quan tâm, triển khai thực hiện hiệu quả. 5 năm qua, thành phố đã vận động và tiếp nhận của tỉnh trên 2 tỷ đồng Quỹ vì người nghèo, hỗ trợ xây dựng 94 nhà đại đoàn kết, trị giá 3,2 tỷ đồng, hỗ trợ 452 triệu đồng cho 744 lượt hộ nghèo, hộ đặc biệt khó khăn, vận động ủng hộ đồng bào bị thiên tai 1,2 tỷ đồng... Đặc biệt, trong đợt quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt gây ra, thành phố đã vận động quyên góp ủng hộ gần 2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, MTTQ các cấp thành phố đã làm tốt vai trò phối hợp với các cơ quan liên quan tham gia giám sát, góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, đã phối hợp với Văn phòng Cấp ủy và Chính quyền các cấp tổ chức 36 hội nghị đối thoại với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố và cơ sở, với trên 4.000 lượt nhân dân tham gia, với gần 400 lượt ý kiến đối thoại... Thông qua các hoạt động, MTTQ các cấp thành phố đã phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa cấp ủy Đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân, thật sự là nơi thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân. Qua đó, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

Đ.c Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà MTTQ các cấp thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị thời gian tới MTTQ các cấp thành phố cần tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ: Tích cực chủ động có nhiều hình thức tổ chức tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội, truyền thống anh hùng, ý chí tự lực tự cường, đạo lý và truyền thống tốt đẹp của dân tộc, chung tay xây dựng thành phố Vĩnh Yên phát triển nhanh và bền vững như Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XXI đề ra; tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa nội dung và các hình thức tập hợp nhân dân, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh; phối hợp tổ chức tốt các hội nghị để đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, thành phố tiếp xúc cử tri, tập hợp phản ánh tâm tư nguyện vọng của nhân dân đến Đảng, Quốc hội, Nhà nước, HĐND, UBND các cấp xem xét, giải quyết. Đặc biệt, năm 2021 sẽ diễn ra kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, MTTQ các cấp cần phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo, tiến hành đồng bộ các nội dung công tác mặt trận tham gia bầu cử. Trọng tâm là công tác hiệp thương, lựa chọn giới thiệu những người có đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Cùng với đó triển khai thực hiện hiệu quả việc giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của các tầng lớp nhân dân; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”…

 

Các cá nhân được nhận Kỷ niệm Chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc"

 

Nhân dịp này, 15 cá nhân tiêu biểu đã được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Lãnh đạo thành phố tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu

 

Ủy ban MTTQ thành phố tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước và xây dựng sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân; khen thưởng 05 tập thể xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

 

Thu Hà - Ánh Tuyết - Bích Thảo

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào