Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vĩnh Yên: Gặp mặt kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam

19/11/2020

          Hòa chung không khí cả nước chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam, chiều ngày 18/11/2020 phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã long trọng tổ chức gặp mặt kỷ niệm 38 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020).

 

Các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng

 

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên; Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy.

 

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam

 

Phát biểu ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Nguyễn Thị Kim Chung, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố nhấn mạnh: Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, ngành GD&ĐT thành phố, quy mô trường, lớp của thành phố tiếp tục được phát triển, cơ sở vật chất trường học được đầu tư đồng bộ, hiện đại. Ngành GD&ĐT thành phố đã thực hiện đồng bộ các giải pháp, tạo bước chuyển biến đưa ngành Giáo dục thành phố vươn lên vị trí dẫn đầu tỉnh ở tất cả các mặt xếp loại, nhất là về giáo dục toàn diện, giáo dục đại trà; giáo dục mũi nhọn đều đứng ở vị trí số 1. Đặc biệt, năm học qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng ngành Giáo dục thành phố đã tích cực chỉ đạo các trường học trên địa bàn chủ động tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục phù hợp với tình hình thực tế. Bên cạnh đó, chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục về trình độ, năng lực chuyên môn nghiệp vụ, tích cực đổi mới phương pháp, ứng dụng công nghệ thông tin…Kết thúc năm học: 100% học sinh lớp 5 được xét xác nhận hoàn thành chương trình tiểu học. Giáo dục THCS có 72,61% học sinh xếp loại khá giỏi; 99,8% học sinh được xét tốt nghiệp THCS. Kết quả thi vào lớp 10 có 204 học sinh đỗ THPT Chuyên Vĩnh Phúc, trong đó có 8/10 thủ khoa vào các lớp chuyên; 18 học sinh thi đỗ vào các lớp chuyên của các trường đại học; toàn thành phố có 50 học sinh đạt giải quốc gia; 58 học sinh đạt giải cấp tỉnh; 943 học sinh đạt giải cấp thành phố; đoàn học sinh thành phố đạt 37 huy chương tại hội khỏe phù đổng cấp tỉnh. Những thành tựu mà ngành GD&ĐT thành phố đạt được hôm nay, chính là nhờ các Nhà giáo của bao thế hệ đã tận tình, tâm huyết với nghề, tạo nên những truyền thống tốt đẹp của Nhà giáo Việt Nam.

 

Đ.c Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố gửi lời chúc mừng tới toàn thể các thầy giáo cô giáo, nhân viên các trường học trên địa bàn thành phố nhân kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành GD&ĐT thành phố đối với sự phát triển chung của thành phố. Phát huy những thành tích đã đạt được, để tiếp tục duy trì và giữ vững vị trí số 1 toàn tỉnh, nhân dịp này đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị: Cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là người đứng đầu, tập trung quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ giáo dục, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho giáo dục phát triển cả về chủ trương, cơ chế, điều kiện cơ sở vật chất, con người. Coi đây là nhiệm vụ quan trọng, có tính quyết định đối với sự phát triển của thành phố, quyết tâm duy trì thành tích đã đạt được. Các cơ quan chuyên môn của thành phố, đặc biệt là Phòng GD&ĐT, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp có những giải pháp đột phá, đưa sự nghiệp giáo dục của thành phố phát triển nhanh, phát triển mạnh và bền vững, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa. Cùng với việc đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; mỗi trường học phải là một địa chỉ đỏ, nơi ươm mầm ước mơ, sự sáng tạo, khuyến khích tài năng phát triển, là môi trường tốt nhất để các em học tập, rèn luyện phẩm chất đạo đức, thể chất để trở thành những công dân có ích cho xã hội tương lai.  

Cùng với đó, giáo dục thành phố phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, toàn diện hơn nữa về phương pháp giảng dạy và công tác quản lý, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ, góp phần vào sự nghiệp giáo dục, đào tạo chung của tỉnh và cả nước. Phát huy cao nhất tiềm năng, trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và năng lực của học sinh thành phố, làm tốt công tác giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh và thực hiện tốt các phong trào thi đua trong các nhà trường,… để nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước.

 

Thu Hà - Ánh Tuyết - Bích Thảo

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào