Thành phố Vĩnh Yên làm việc với Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Thái Hoàng về chỉnh trang đô thị tại tuyến đường Kim Ngọc

26/01/2021

 

Chiều ngày 25/1/2021, thành phố Vĩnh Yên có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Thái Hoàng về chỉnh trang đô thị tại tuyến đường Kim Ngọc. Dự và chỉ đạo có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy; Lương Văn Long, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Trần Ngọc Hải, ủy viên BTV thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị có liên quan của thành phố; chủ tịch UBND phường Tích Sơn và Ngô Quyền.

 

Đ.c Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh, Bí thư thành ủy phát biểu tại buổi làm việc

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Dự án Trung tâm văn hóa thể thao và giải trí Vĩnh Phúc do Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Thái Hoàng làm chủ đầu tư có địa điểm tại khu Trại Ổi, phường Ngô Quyền, thành phố Vĩnh Yên. Địa điểm này tiếp giáp với tuyến đường Kim Ngọc, là khu vực trung tâm, là bộ mặt của đô thị Vĩnh Yên nói riêng và tỉnh Vĩnh Phúc nói chung...Để thành phố Vĩnh Yên phát triển văn minh, hiện đại, trở thành thành phố đáng sống, đề nghị công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Thái Hoàng tiếp tục quan tâm, đầu tư thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật. Trước mắt để đảm bảo mỹ quan, văn minh đô thị trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu 2021, công ty chủ động chỉnh trang các hạng mục đầu tư; phối hợp với UBND thành phố thực hiện công tác chỉnh trang đô thị, đảm bảo thành phố Vĩnh Yên khang trang, sạch đẹp, xứng tầm với vị trí là khu vực trung tâm của thành phố và của tỉnh.

 

Một số ý kiến tại hội nghị

 

Tại buổi làm việc, UBND thành phố đề nghị công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Thái Hoàng triển khai thực hiện các hạng mục dự án theo các Quyết định đã được phê duyệt; di chuyển trạm biến áp thuộc khu vực xóm Khâu, phường Tích Sơn; có kế hoạch vệ sinh, chỉnh trang toàn bộ dự án, tiến hành vệ sinh môi trường, xử lý ô nhiễm nước tại hồ Hoàng Quy; thực hiện công tác chỉnh trang đô thị phục vụ Tết nguyên đán. Trước mắt công ty cần khẩn trương tháo dỡ dứt điểm các hạng mục đầu tư xây dựng không phép, sai phép tại các Block ẩm thực tại đường Kim Ngọc; tiến hành vệ sinh, chỉnh trang tại các Block; khu vực cầu, rạp ngoài trời; chấm dứt các hoạt động kinh doanh của các hộ kinh doanh tại các Block ẩm thực... nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, ANTT, ATGT khu vực đường Kim Ngọc. Để thành phố Vĩnh Yên sáng, xanh, sạch đẹp, nhất là trong dịp Tết nguyên đán đang đến gần, UBND thành phố sẽ phối hợp với công ty trong việc chỉnh trang đô thị tại tuyến đường Kim Ngọc. Đối với đề xuất của công ty về việc 2 hộ dân tại khu vực Đồng Khâu, phường Tích Sơn thường xuyên xả chất thải chăn nuôi, giết mổ gây ô nhiễm môi trường lòng hồ. UBND thành phố giao UBND phường Tích Sơn, các cơ quan chức năng có liên quan của thành phố khẩn trương xác minh, làm rõ, nếu có hành vi vi phạm, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Cùng với đó phối hợp với UBND phường Ngô Quyền và công ty dừng hoạt động kinh doanh của các Block  ẩm thực thuộc dự án của Công ty Thái Hoàng tại đường Kim Ngọc, không để các hộ kinh doanh và người dân vi phạm bán hàng tại khu vực này. Trong quá trình thực hiện, đề nghị công ty tích cực phối hợp cùng các cấp, các ngành của thành phố tạo cảnh quan môi trường đô thị Vĩnh Yên văn minh, hiện đại, tưng bừng, rực rỡ trong dịp tết đến, xuân về.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Đại diện lãnh đạo công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Thái Hoàng đã bày tỏ quan điểm nhất trí với các nội dung thành phố Vĩnh Yên trao đổi. Công ty sẽ phối hợp với thành phố để triển khai thực hiện, đồng thời chủ động trồng hoa, cây cảnh, chỉnh trang lại các block tại tuyến đường Kim Ngọc... góp phần cùng các cấp, các ngành xây dựng thành phố Vĩnh Yên xứng đáng là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của tỉnh.

                                                                Thu Hằng - Bích Thảo

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào