Vĩnh Phúc nằm trong top 20 tỉnh, thành có tỷ lệ cài đặt Bluezone cao nhất cả nước

23/02/2021

Theo thống kê của Sở Thông tin và Truyền thông, đến 17 giờ ngày 22/2/2021, toàn tỉnh có 208.614 người cài đặt Bluezone, chiếm 18,08% tổng dân số, xếp thứ 19 cả nước. Cụ thể, đến nay, thành phố Vĩnh Yên có 41.018 người cài đặt Bluezone, thành phố Phúc Yên có 27.992 người, huyện Bình Xuyên 32.073 người, huyện Lập Thạch 15.031 người, huyện Sông Lô 9.875 người, huyện Tam Dương 17.458 người, huyện Tam Đảo 10.793 người, huyện Vĩnh Tường 28.930, huyện Yên Lạc 21.600 người cài đặt.

Nhân viên Viettel Vĩnh Phúc tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt Bluezone

Ứng dụng Bluezone được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế tổ chức ra mắt ngày 18/4/2020. Việc cài đặt ứng dụng này là phương thức hiệu quả và ít tốn kém nhất nhằm ứng phó với đại dịch Covid-19. Bởi ngoài việc cảnh báo sớm, Bluezone còn giúp phát hiện chính xác những người có khả năng nhiễm bệnh thông qua sóng Bluetooth. Lịch sử tiếp xúc của mỗi người sẽ được mã hóa và lưu trữ trên chính bộ nhớ trong của máy. Đặc biệt, khi phát hiện một người dùng Bluezone nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid-19, các thành viên trong cộng đồng Bluezone sẽ ngay lập tức nhận được thông tin nếu bản thân từng tiếp xúc gần với người mang bệnh.

Thực hiện Chỉ thị số 05 của Thủ tướng Chính phủ, Văn bản số 614 của UBND tỉnh và các chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19, ngày 29/1/2021, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Văn bản số 108 về tiếp tục đẩy mạnh triển khai cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone. Trong đó, đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn và các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động  cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh. UBND các huyện, thành phố, các xã, phường, thị trấn vận động, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng.

Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phổ biến, vận động học sinh, sinh viên; Sở Y tế triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone đến tất cả các cơ sở y tế, các đơn vị trong ngành. Các bệnh viện triển khai đến các khoa, phòng và hướng dẫn bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cài đặt ứng dụng. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch triển khai nội dung này đến các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, khách sạn, cơ sở lưu trú. Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức các phong trào, vận động các công đoàn cơ sở, nhất là công đoàn các khu công nghiệp, công đoàn các doanh nghiệp và hướng dẫn đoàn viên chủ động cài đặt ứng dụng. Tỉnh đoàn tăng cường vận động đoàn viên, thanh niên cài đặt Bluezone.

Mọi thông tin về tải ứng dụng về Bluezone và các tài liệu tuyên truyền được đăng tải trên trang web: https://www.bluezone.gov.vn hoặc gọi đến các số điện thoại: 0916.841.234; 02113.717.171 để được hỗ trợ, hướng dẫn cài đặt.

Vinhphuc.vn