Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân: Kiểm tra việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch tại địa bàn có liên quan đến 02 người mắc COVID-19

13/10/2021

Sáng ngày 13/10/2021, đồng chí Lê Anh Tân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra việc thực hiện biện pháp phòng, chống dịch tại địa bàn có liên quan đến 02 trường hợp mắc COVID-19 và việc thực hiện biện pháp cách ly y tế đối với các trường hợp có tiếp xúc, liên quan đến ca bệnh.

Đ.c Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân kiểm tra công tác khoanh vùng cách ly tại xã Định Trung

Được biết, sau khi nắm bắt được thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh về 02 trường hợp công dân ở xã Tử Du, huyện Lập Thạch đi xe khách từ Long An về Hà Nội, mắc COVID- 19 đang cách ly tại Trung đoàn 834- Cơ sở 2, thành phố Vĩnh Yên. Qua khai thác lịch trình di chuyển, trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên có 01 trường hợp F1 tiếp xúc trực tiếp với 02 trường hợp mắc COVID- 19, (là tài xế lái xe tắc xi N.T.T.M, ở ngõ 11, đường Chùa Hà, xã Định Trung). Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố, BCĐ phòng, chống dịch thành phố đã chỉ đạo truy vết nhanh tất cả các trường hợp có liên quan, tiếp xúc gần với lái xe taxi N.T.T.M.

Ngay sau khi nhận đượ chỉ đạo, đội An ninh Công an thành phố đã phối hợp với BCĐ phòng, chống dịch COVID- 19 xã Định Trung và lực lượng Công an xã, Trung tâm Y tế thành phố tiến hành khai thác thông tin, điều tra dịch tễ, bước đầu xác định có 31 F2, tất cả đã được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện trường hợp F1 N.T.T.M đã được đi đi cách ly tập trung,UBND xã Định Trung đã ra Quyết định cách ly y tế tại nơi cư trú đối với 04 F2; thực hiện phun khử khuẩn xe tắc xi, nhà ở và thiết lập vùng cách ly tại số nhà 7, ngõ 11, đường Chùa Hà, xã Định Trung.

Đ.c Lê Anh Tân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra giao nhiệm vụ cho các lực lượng

Qua kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị xã Định Trung, các lực lượng chức năng tiếp tục tập trung truy vết; tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp có liên quan. Khai thác thông tin các trường hợp F2 còn lại, chủ động phối hợp với BCĐ phòng, chống dịch các cấp nơi có các trường hợp F2 cư trú để thực hiện cách ly y tế theo quy định.

Đ.c Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân giao nhiệm vụ cho y tế cơ sở

Đề nghị tất cả các xã, phường kích hoạt toàn bộ hoạt động của hệ thống tham gia phòng chống dịch từ các thôn, TDP, tăng cường hoạt động của tổ COVID cộng đồng; tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền để người dân không chủ quan, lơ là, chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch...

Thu Hà - Ánh Tuyết