Kỳ họp thứ V, HĐND thành phố Vĩnh Yên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026

27/11/2021

Chiều ngày 26/11/2021, HĐND thành phố Vĩnh Yên khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức Kỳ họp thứ V (Kỳ họp chuyên đề), bàn và quyết định một số nội dung về chủ trương đầu tư công, ngân sách nhà nước theo thẩm quyền.

Đại biểu dự kỳ họp

Dự Kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Ngọc Bình, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoài Nam, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí trong BTV Thành ủy; Thường trực UBND, Ủy ban MTTQ thành phố và các ông, bà đại biểu HĐND thành phố. Các đồng chí: Trần Ngọc Hải, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Kỳ họp.

Đ.c Trần Ngọc Hải, Ủy viên BTV thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại kỳ họp

Kỳ họp đã xem xét, thảo luận và thông qua các nội dung Báo cáo, Tờ trình và Dự thảo Nghị quyết liên quan đến các nội dung: Điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công của thành phố năm 2021; điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án cải tạo, chỉnh trang đường Nguyễn Tất Thành, đoạn từ đường Lương Văn Can đến đường Mê Linh (phường Khai Quang);  điều chỉnh quyết toán ngân sách Nhà nước thành phố năm 2020 và dự toán ngân sách Nhà nước thành phố năm 2021; điều chỉnh, phân bổ dự toán ngân sách cấp huyện năm 2021.

Lãnh đạo UBND thành phố báo cáo các nội dung tại kỳ họp

Theo đó, điều chỉnh Kế hoạch đầu tư công năm 2021, tổng nguồn vốn Kế hoạch đầu tư công đề nghị điều chỉnh, thu hồi về ngân sách thành phố là 75,589 tỷ đồng. Phân khai nguồn vốn này cho các dự án của thành phố và hỗ trợ bổ sung có mục tiêu cho xã, phường để thanh toán cho các dự án còn thiếu vốn. Trong đó, phân bổ 22,155 tỷ đồng cho 10 dự án do Ban QLDA Đầu tư và Xây dựng thành phố làm chủ đầu tư; bổ sung có mục tiêu cho 04 xã, phường, với 51,434 tỷ đồng để thanh toán cho các công trình có nhu cầu sử dụng vốn và có khả năng giải ngân vốn trong năm 2021.

Đối với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án cải tạo, chỉnh trang đường Nguyễn tất Thành, đoạn từ đường Lương Văn Can đến đường Mê Linh (phường Khai Quang), Kỳ họp nhất trí cắt giảm hạng mục hạ ngầm đường điện trung thế thuộc dự án. Quy mô đầu tư sau điều chỉnh, tổng chiều dài tuyến cải tạo chỉnh trang là 2,4km (điểm đầu từ đường Lương Văn Can, điểm cuối nối với đường Mê Linh, phường Khai Quang). Hạng mục cải tạo vỉa hè, trồng bổ sung cây xanh bóng mát, cải tạo hệ thống thoát nước, điện chiếu sáng; cải tạo các trạm biến áp, hạ ngầm đường điện hạ thế 0,4kv và đường dây thông tin, liên lạc. Tổng mức đầu tư từ trên 48,5 tỷ đồng điều chỉnh lên trên 89,7 tỷ đồng. Đối với nội dung điều chỉnh dự toán ngân sách Nhà nước thành phố: Tổng thu NSNN trên địa bàn điều chỉnh, bổ sung 73,4 tỷ đồng lên trên 1.932 tỷ đồng. Tổng chi nhân sách địa phương quản lý sau điều chỉnh là trên 1.309 tỷ đồng.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND thành phố đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, phát huy dân chủ, thống nhất cao và biểu quyết thông qua 05 Nghị quyết quan trọng.

Thu Hà - Ánh Tuyết