HĐND xã ĐịnhTrung, phường Đống Đa tổ chức kỳ họp giữa năm nhiệm kỳ 2021-2026

22/06/2022

Ngày 22/6/2022 HĐND xã Định Trung khóa XX tổ chức kỳ họp thứ 6, kỳ họp giữa năm. Dự kỳ họp có đồng chí Trần Ngọc Hải, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo ban Pháp chế HĐND thành phố.

Các đại biểu dự Kỳ họp

Tại kỳ họp HĐND xã ĐịnhTrung đã thông qua các báo cáo theo luật định. Trong đó tập trung làm rõ báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội  của UBND xã Định Trung. Theo đó, 6 tháng đầu năm 2022 mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID- 19, song với sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, sự điều hành của chính quyền, cùng với nỗ lực cố gắng của các tầng lớp Nhân dân,  các hoạt động kinh tế xã hội của địa phương đã dần hồi phục và đạt được kết quả quan trọng. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế ước đạt 375,3 tỷ đồng, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2021, thu ngân sách ước đạt gần 50 tỷ đồng, đạt 130% so với dự toán giao, bằng 201% so với cùng kỳ. Công tác BTGPMB quản lý đất đai, trật tự đô thị, bảo vệ môi trường được trú trọng thực hiện, lĩnh vực văn hóa, giáo dục, an sinh xã hội được duy trì và đảm bảm, công tác An ninh - Quốc phòng, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững.

Đ.c Trần Ngọc Hải, Ủy viên BTV thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và phát biểu

Dự và phát biểu tại kỳ họp đồng chí Trần Ngọc Hải, Ủy viên BTV thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã ghi nhận kết quả xã Định Trung đã đạt được đồng thời chỉ ra mặt hạn chế của địa phương. Để thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch đã đề ra, đồng chí Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị trong kỳ họp này, HĐND xã cần thảo luận đưa ra giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trong thời gian tới, đặc biệt triển khai thực hiện công tác BT GPMB các dự án trên địa bàn; trú trọng công tác quản lý đất đai trong đó cần tập trung xử lý các vụ việc mới phát sinh; tập trung hoàn thành các chỉ tiêu đã ký kết với BTV thành ủy. HĐND xã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, ban hành kế hoạch giám sát phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương. Đặc biệt đối với với của cử tri  thuộc thẩm quyền của địa phương cần được giải quyết dứt điểm.

Thường trực HĐND xã chủ trì kỳ họp

Tại kỳ họp với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND xã, lãnh đạo địa phương đã thảo luận cho ý kiến vào báo cáo phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Kỳ họp đã biểu quyết thông qua một số Nghị quyết quan trọng của địa phương theo luật định.

Sáng cùng ngày, HĐND phường Đống Đa khóa IX, nhiêm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ VI (Kỳ họp thường lệ giữa năm), nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, bàn phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Các đại biểu dự Kỳ họp

Dự Kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Kim Định, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Thị Mai, Ủy viên BTV Thàn ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; các Ban của HĐND thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể phường và các ông, bà đại biểu HĐND phường.

Tại kỳ họp, HĐND phường xem xét và thông qua 15 nội dung báo cáo, tờ trình, dự thảo Nghị quyết theo luật định và dành nhiều thời gian thảo luận, cho ý kiến đối với báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ  phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022.

Đ.c Chủ tịch HĐND phường phát biểu tại Kỳ họp

Theo đó, 6 tháng đầu năm nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn tiếp tục gây ảnh hưởng đến nền kinh tế, xã hội của địa phương, nhưng với sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền phường, sự nỗ lực của các tầng lớp Nhân dân, kinh tế phường phát triển ổn định. Tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế ước đạt trên 844 tỷ đồng, bằng 42,21% kế hoạch năm, bằng gần 117% so với cùng kỳ. Thu ngân sách ước đạt 7,331 tỷ đồng, đạt gần 60% dự toán. Công tác bồi thường GPMB, TTĐT, giải ngân vốn đầu tư được quan tâm. Qua công tác tuyên truyền, vận động, 64/64 hộ đã đồng thuận nhận tiền GPMB và bàn giao đất thực hiện dự án Khu công viên vui chơi giải trí thánh phố; 21/24 hộ bàn giao mặt bằng thực hiện dự án đường song song đường sắt tuyến phía nam…Lĩnh vực văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, các chính sách an sinh xã hội được đảm bảo. Quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự ATXH được giữ vững.

Nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, phường Đống Đa tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội, thu ngân sách; đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công; tăng cường công tác quản lý TTĐT, công tác quản lý và xử lý vi phạm đất đai, xây dựng; tiếp tục đẩy mạnh đẩy mạnh CCHC…

Kỳ họp đã tập trung thảo luận, nhất trí cao với các nội dung báo cáo trình tại kỳ họp, nhất là tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm; thực hiện chất vấn, giám sát tại kỳ họp.

Biểu quyết thông qua Kỳ họp

Với tinh thần tập trung dân chủ, thống nhất cao, Kỳ họp thứ VI, HĐND phường Đống Đa khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 08 Nghị quyết quan trọng.

T/h: Nhóm PV