Chi cục Thuế Vĩnh Yên tổng kết công tác thuế năm 2013 và triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2014

12/02/2014

Sáng ngày 12/2/2014, Chi cục Thuế Vĩnh Yên đã tổ chức tổng kết công tác thuế năm 2013 và triển khai nhiệm vụ công tác thuế năm 2014. Dự hội nghị có lãnh đạo Cục thuế tỉnh. Về phía Thành phố có đồng chí Trần Ngọc Oanh - Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố.

Năm 2013 Chi cục Thuế Thành phố triển khai thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước trong điều kiện nền kinh tế gặp nhiều khó khăn, lạm phát tuy được kiềm chế nhưng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ số lượng doanh nghiệp giải thể, chờ giải thể, tạm ngừng hoạt động còn nhiều...Do đó đã, ảnh hưởng đến công tác thu nộp thuế nói chung. Khắc phục những khó khăn đó, Chi cục Thuế Thành phố đã tham mưu kịp thời Thành ủy - HĐND - UBND Thành phố  về công tác thu nộp NSNN và quản lý thu, triển khai các biện pháp nghiệp vụ thu có hiệu quả, xây dựng và giao dự toán thu cho các Đội Thuế, tăng cường công tác kiểm tra người nộp thuế, phát hiện và xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm, gian lận thuế, đẩy mạnh công tác cải cách TTHC, ứng dụng CNTT, hiện đại hóa ngành thuế và thực hiện tốt các chính sách ưu đãi của Chính phủ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu thuế. Đã thực hiện thu NSNN đạt 456,8 tỷ đồng, đạt 122,5% dự toán pháp lệnh và bằng 145,6% so với cùng kỳ. Trong đó, có 7/9 chỉ tiêu thu NSNN đạt từ 100,1% đến 888,7% dự toán pháp lệnh.

 

Đ/c Chủ tịch UBND Thành phố phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Oanh - Tỉnh ủy viên - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND Thành phố đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Chi Cục Thuế Thành phố trong thực hiện nhiệm vụ thu NSNN năm 2013; Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ cần tập trung trong năm 2014 như: Tăng cường chỉ đạo quản lý thu NSNN năm 2014, phấn đấu hoàn thành vượt mức dự toán pháp lệnh giao, thực hiện tốt các giải pháp đồng bộ trong công tác điều hành thu NSNN, chủ động, tích cực khai thác các nguồn thu, quản lý tốt nguồn thu và đối tượng thu, thực hiện tốt các chính sách của Chính phủ, chủ động tháo gỡ khó khăn cho SXKD...

Tại hội nghị Chi cục Thuế Thành phố đã phát động thi đua thực hiện nhiệm vụ công tác Thuế năm 2014 với khẩu hiệu thi đua: Phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, siết chặt kỷ cương, đẩy mạnh thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác thuế năm 2014.

 

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đ/c Chủ tịch UBND Thành phố trao

Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Trí

 

Cũng tại hội nghị, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho đồng chí Nguyễn Trí - Chi cục trưởng Chi cục Thuế Thành phố vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2008 đến năm 2012; Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ lãnh đạo Cục Thuế tỉnh đã trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Chi cục Thuế Thành phố đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2008 đến năm 2012; Cục Thuế tỉnh tặng giấy khen cho 3 cá nhân nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2013.

                                                          Tin, ảnh: Thu Hà - Thu Hằng

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào