Xã Thanh Trù: Doanh thu phát triển CN - XD năm 2018 tăng 15,4% so với cùng kỳ

07/01/2019

Để ngành sản xuất công nghiệp và xây dựng phát triển tốt, ngay từ đầu năm, Đảng bộ, chính quyền xã Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên đã xây dựng kế hoạch triển khai tháo gỡ mọi khó khăn, vận động khuyến khích nhân dân đầu tư phát công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và xây dựng nhằm giải quyết nguồn nhân lực của địa phương có việc làm ổn định. Năm 2018 trên  địa bàn xã đã có nhiều khởi sắc, sản xuất công nghiệp cá thể, thu hút nhiều lao động có việc làm thu nhập ổn định, bình quân mỗi tháng đạt 3.800.000đ đến 4.500.000đ /người/tháng. Doanh thu từ phát triển triển công nghiệp và xây dựng của xã năm 2018 đạt 99,5 tỷ đồng, tăng 15,4% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên bước đầu phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp xã Thanh Trù đã có khởi sắc, song để ngành công nghiệp của địa phương được phát triển bền vững, công tác tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm còn nhiều thách thức, đồng thời sản phẩm làm ra chưa có mặt hàng mũi nhọn phục vụ cho thị trường. Vì vậy, ngành công nghiệp của xã cần đổi mới hơn nữa và cố gắng nhiều hơn để hòa nhịp cùng các địa phương trên địa bàn thành phố.

T/h: Ngọc Sơn