Phát triển TM - DV xã Thanh Trù tăng 22,8% so với cùng kỳ

07/01/2019

Phát triển dịch vụ thương mại của xã Thanh Trù, thành phố Vĩnh Yên được sự quan tâm tạo điều kiện của Thành Ủy, UBND thành phố cùng với sự nỗ lực phấn đấu của cấp ủy, chính quyền xã, đã có nhiều cố gắng, khuyến khích, tuyên truyền vận động nhân dân phát triển dịch vụ thương mại, thu được kết quả khá tốt. Toàn xã hiện có 404 cơ sở, hộ buôn bán, sản xuất kinh doanh thương mại; tăng 12 hộ so với cùng kỳ. Các cơ sở và hộ kinh doanh vận tải, dịch vụ ăn uống và dịch vụ các mặt hàng tiêu dùng, văn phòng phẩm đến nay đã trở thành nơi kinh doanh dịch vụ, buôn bán tổng hợp các loại mặt hàng tiêu dùng, đáp ứng được yêu cầu của nhân dân địa phương và các vùng lân cận. Từ đó, giải quyết được nhiều lao động của địa phương từ làm nông nghiệp chuyển đổi sang làm thương mại, có việc làm, thu nhập ổn định, đúng với định hướng chỉ đạo  phát triển dịch vụ thương mại của xã Thanh Trù năm 2018, đưa tổng giá trị sản xuất của ngành dịch vụ thương mại ước đạt 290,5 tỷ đồng, tăng 22,8% so với cùng kỳ.

T/h: Ngọc Sơn