Thành phố Vĩnh Yên năm 2017 giá trị sản xuất ngành dịch vụ tăng 7,9% so với cùng kỳ

09/01/2019

Thực hiện đề án số 245 ngày 29/2/2016 về phát triển dịch vụ thành phố Vĩnh Yên giai đoạn 2016-2020, năm 2018 UBND thành phố đã triển khai kế hoạch tập trung vào các nội dung: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng các hoạt động dịch vụ; xúc tiến thương mại và dịch vụ hỗ trợ; tăng cường công tác quản lý nhà nước về phát triển dịch vụ; công tác phát triển chợ, đặc biệt đã đưa vào khánh thành và sử dựng chợ Vĩnh Yên, đáp ứng nhu cầu buôn bán kinh doanh của nhân dân và sự phát triển của thành phố. Hiện nay, các lọai hình kinh doanh dịch vụ trên địa bàn thành phố phát triển đa dạng, phong phú cả về số lượng và chất lượng. Tổng số các doanh nghiệp và hộ kinh doanh do chi cục thuế thành phố được phân cấp quản lý là 3.522 đơn vị; trên điạ bàn thành phố có 2 trung tâm thương mại; 23 siêu thị; 209 hộ kinh doanh áp dụng mô hình kinh doanh hiện đại; 84 cơ sở lưu trú; 8 hãng dịch vụ vận tải với trên 1.800 xe; 14 ngân hàng; 11 doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm; 8 trường mầm non tư thục, 159 cơ sở trông giữ trẻ; 441 cơ sở dịch vụ ăn uống…Cùng với đó công tác quản lý trật tự đô thị, quản lý thị trường được tăng cường. Trong năm các cơ quan chức năng đã kiểm tra được 105 lượt vụ, xử lý 31 vụ, 45 hành vi vi phạm với tổng số tiền gần 130 triệu đồng; tổ chức ký cam kết thực hiện  các quy định của pháp luật đối với 132 cơ sở kinh doanh..

Với sự nỗ lực của các cấp, các ngành, sự năng động của các thành phần kinh tế năm 2018, tổng giá trị sản xuất ngành dịch vụ trên địa bàn thành phố ước đạt trên 6.985 tỷ đồng, tăng 7,9% so với cùng kỳ.

T/h: Thu Hằng