3 tháng đầu năm 2019 giá trị ngành thương mại dịch vụ phường Khai Quang tăng 13% so với cùng kỳ

23/04/2019

Với đặc thù là địa phương có khu công nghiệp đóng trên địa bàn, nhiều người dân đến đây làm ăn, sinh sống…Phát huy lợi thế của địa phương, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền phường Khai Quang đã tập trung lãnh đạo nhân dân phát triển kinh tế theo hướng dịch vụ.

Hiện nay trên địa bàn phường có gần 300 hộ buôn bán kinh doanh nhỏ; 29 nhà nghỉ khách sạn; gần 600 hộ kinh doanh dịch vụ nhà trọ với trên 5.900 phòng; 2 trung tâm thương mại… Để lĩnh vực dịch vụ phát triển, phường Khai Quang đã ra Nghị quyết, xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển lĩnh vực dịch vụ; tăng cường công tác cải cách hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức và cá nhân đến giao dịch; nâng cao ý thức, thái độ phục vụ nhân dân tại bộ phận một cửa. Cùng với đó người dân và các doanh nghiệp đã chủ động tìm kiếm thị trường, mạnh dạn đầu tư phát triển kinh doanh, đáp ứng nhu cầu đô thị như: đầu tư các dự án khu đô thị Nam Đầm Vạc, Sân Golf nhà vườn Nam Đầm Vạc, khu Sông Hồng thủ đô, thu hút khách tham quan, du lịch dịch vụ; phát triển các loại hình kinh doanh về hoa quả sạch, rau sạch; các dịch vụ thời trang, làm đẹp; giải trí…Với những nỗ lực của địa phương và người dân, 3 tháng đầu năm 2019, giá trị ngành dịch vụ trên địa bàn phường ước đạt trên 1.200 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ.

Trong thời gian tới phường Khai Quang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây chợ, tạo điều kiện để người dân có chỗ kinh doanh ổn định; tăng cường công tác quản lý trật tự đô thị; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội, tạo tiền đề để phát triển kinh tế xã hội nói chung và lĩnh vực dịch vụ nói riêng.

T/h: Thu Hằng