Trên 500 hội viên phụ nữ xã Thanh Trù được vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội

23/04/2019

Hiện nay Hội phụ nữ xã Thanh Trù có gần 1000 hội viên tham gia sinh hoạt tại 7 chi hội. Nhằm nâng cao đời sống hội viên, trong những năm qua, Hội phụ nữ xã đã đẩy mạnh các hoạt động giúp đỡ hội viên vay vốn, phát triển kinh tế.

Hội đã chủ động phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội cho trên 500 hội viên,  vay vốn thuộc 8 chương trình với tổng số tiền trên 14 tỷ đồng; phối hợp với Ngân hàng Đông Á cho 80 hội viên vay vốn với số tiền 1,6 tỷ đồng. Ngoài ra, Hội còn duy trì 2 cụm với 68 thành viên tham gia quỹ TYM …Từ nguồn vốn vay, nhiều hội viên đã mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi, kinh doanh dịch vụ, sản xuất đồ gỗ…cho thu nhập cao, vươn lên làm giàu chính đáng. Điển hình như gia đình hội viên Nguyễn Thị Hảo ở thôn Đoài; Lương Thị Thảo ở thôn Rừng; Nguyễn Thị Hiền ở thôn Đồng Sắn phát triển kinh tế, hàng năm cho thu nhập hàng trăm triệu đồng. Bên cạnh đó, để hội viên nghèo, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, hội đã duy trì phong trào giúp nhau về vốn, ngày công lao động; giúp nhau có địa chỉ… Cùng với đó, hội đã tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất; tham gia các lớp tập huấn do địa phương và thành phố tổ chức…

Với những nỗ lực của hội phụ nữ xã, cùng với chính quyền địa phương thực hiện nghiêm túc các chế độ chính sách đối với hộ nghèo, trong năm 2018 có 3 hộ có hội viên phụ nữ vươn lên thoát nghèo, góp phần giảm hộ nghèo có hội viên phụ nữ xuống còn 14 hộ.

                                                                          T/h: Thu Hằng

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào