Quý I năm 2019, giá trị ngành Thương mại - Dịch vụ phường Đống Đa đạt trên 118 tỷ đồng

13/05/2019

Từ đầu năm đến nay, tình hình hoạt động Thương mại và kinh doanh dịch vụ trên địa bàn phường Đống Đa tiếp tục phát triển ổn định.

Với đặc thù là phường nội thị, diện tích đất nông nghiệp của người dân ngày càng bị thu hẹp do sự phát triển của đô thị, do vậy UBND phường đã thực hiện các giải pháp khuyến khích phát triển các loại hình dịch vụ trên địa bàn, tạo mọi điều kiện về hành lang pháp lý trong công tác quản lý nhà nước đối với việc phát triển các mô hình kinh doanh thương mại, dịch vụ tại địa phương, chỉ đạo tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân và các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện văn minh thương mại, thay đổi thói quen sinh hoạt, tiêu dùng, tích cực ngăn ngừa, phát hiện hàng giả, hàng kém chất lượng. Thực hiện tốt Đề án phát triển Thương mại - Dịch vụ giai đoạn 2016-2020.

Hiện người dân địa phương đã chuyển sang các loại hình kinh doanh dịch vụ, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân đô thị. Nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ như ăn uống, giải khát, trông giữ trẻ, dịch vụ vận tải phát triển.

Kết quả, quý I năm 2019, tổng giá trị sản xuất ngành thương mại, dịch vụ của phường đạt 118,68 tỷ đồng bằng 117,47% so cùng kỳ và bằng 25,62% so với kế hoạch năm.

T/h: Thu Hà