Hội phụ nữ phường Ngô Quyền tích cực giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế

13/05/2019

              Nhằm nâng cao đời sống hội viên, trong những năm qua hội phụ nữ phường đã có nhiều hoạt động thiết thực giúp đỡ hội viên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống, vươn lên làm giàu chính đáng.

Với đặc thù hội viên phụ nữ chủ yếu buôn bán, kinh doanh dịch vụ, do vậy để hội viên có nguồn vốn đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, hội đã chủ động phối hợp với ngân hàng chính sách xã hội cho hội viên vay vốn. Đến nay đã có trên 100 hội viên được vay vốn với tổng số tiền trên 3,5 tỷ đồng. Cùng với đó, các chi hội phụ nữ đã duy trì phong trào tiết kiệm tại chi hội, trung bình mỗi năm các chi hội đã tiết kiệm được trên 150 triệu đồng, tạo điều kiện cho 15 lượt hội viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn phát triển kinh tế gia đình. Ngoài ra hội phụ nữ phường còn duy trì phong trào phụ nữ giúp nhau về kiến thức kinh nghiệm trong kinh doanh; phong trào phụ nữ giúp nhau có địa chỉ….Cùng với các hoạt động giúp đỡ hội viên về nguồn vốn, Hội đã phối hợp với các đơn vị liên quan, tổ chức các lớp tập huấn về văn minh thương mại; tuyên truyền vận động hội viên phụ nữ không bày bán, không lấn chiếm lòng đường, hè phố làm nơi kinh doanh, chấp hành tốt các quy định về trật tự đô thị.

Với những nỗ lực của hội phụ nữ phường Ngô Quyền, cùng sự năng động sáng tạo của hội viên phụ nữ đã nâng cao đời sống kinh tế gia đình, góp phần giảm hộ nghèo là hội viên phụ nữ phường xuống còn 4 hộ.

                                                                         T/h: Thu Hằng

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào