Thành phố Vĩnh Yên, xây mới và cải tạo, nâng cấp trên 242 km hệ thống rãnh thoát nước trên địa bàn

23/05/2019

Hiện nay, tại các khu dân cư cũ, hệ thống rãnh thoát nước thải đa số bị xuống cấp, một số nơi không có mương, rãnh thoát nước thải hoặc mương, rãnh thoát nước thải hở, không có nắp đậy nên một số khu vực nước thải bị tồn đọng, ngập úng khi mưa to, gây ô nhiễm môi trường.

Trước thực trạng đó, UBND thành phố đã chỉ đạo UBND các xã, phường đầu tư xây mới và cải tạo, nâng cấp hệ thống rãnh thoát nước thải tại các khu dân cư. Kết quả, từ năm 2016 đến nay, toàn thành phố đã xây mới và cải tạo, nâng cấp trên 242 km hệ thống rãnh thoát nước trên địa bàn, đạt 91%, góp phần đảm bảo việc tiêu thoát nước, hạn chế ngập úng và bảo vệ môi trường.

Cùng với đó, UBND thành phố chỉ đạo các phòng chức năng, đơn vị hoạt động dịch vụ công ích thực hiện duy trì nạo vét, vệ sinh hố ga, cửa thu nước mưa của trên 50 tuyến đường, tuyến phố trên đại bàn; thực hiện nạo vét 4.500 m rãnh thu nước thuộc các khu dân cư; xử lý trên 10 vị trí ngập úng, ứ đọng cục bộ khi mưa lớn. Công tác quản lý, vận hành hệ thống thoát nước và xử lý nước thải thành phố đã thực hiện nạo vét trên 29.000 m cống và hố ga.

T/h: Thu Hà