Phòng Kinh tế thành phố: Tuyên truyền, phổ biến chính sách mới về tái cơ cấu ngành nông nghiệp Vĩnh Phúc

30/06/2019

Sáng ngày 28/6/2019, tại UBND xã Định Trung, phòng Kinh tế thành phố phối hợp với Trạm Bảo vệ thực vật và Trạm chăn nuôi, thú y thành phố Vĩnh Yên tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách mới về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, chuyển giao tiến bộ KHKT cho nông dân, cán bộ nông dân cơ sở của 8 xã, phường trong toàn thành phố.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe phổ biến các cơ chế, chính sách của HĐND, UBND tỉnh về hỗ trợ thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2020, đặc biệt là những chính sách được triển khai áp dụng trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên. Trong đó có nội dung Quyết định 06 của UBND tỉnh về việc ban hành quy định hỗ trợ áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong nông nghiệp, thủy sản và hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020 và nhiều hệ thống văn bản khác, quy định cụ thể đối tượng, điều kiện, nội dung, cơ chế, chính sách và nguồn kinh phí hỗ trợ đối với từng lĩnh vực trong trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản được bổ sung mới cũng như những chính sách tạm dừng hỗ trợ theo quy định...Các đại biểu cũng được giới thiệu các mô hình tiêu biểu trong trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản mang lại hiệu quả kinh tế cao để bà con nông dân có thể học tập, áp dụng vào thực tế tại gia đình.

 

 

Cũng tại hội nghị, Trạm chăn nuôi thú y thành phố đã thông tin tới bà con nông dân về tình hình, diễn biến và cách phòng chống bệnh dịch tả lợn Châu phi, những chính sách hỗ trợ đối với những hộ chăn nuôi bị thiệt hại do bệnh dịch. Trạm BVTV thành phố phổ biến cơ cấu cây trồng mùa vụ năm 2019 và công tác phòng, chống sâu bệnh...

Qua hội nghị, giúp bà con nông dân biết và vận dụng những chính sách ưu đãi, hỗ trợ của tỉnh trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp, học tập được những kiến thức KHKT, áp dụng vào mô hình thực tế phù hợp với từng hộ gia đình, mang lại hiệu qủa kinh tế cao.

Thu Hà - Bích Thảo

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào