6 tháng năm 2019, tổng gía trị sản xuất các ngành kinh tế xã Thanh Trù đạt trên 252 tỷ đồng

18/07/2019

 

Năm    2019 là năm thứ tư xã Thanh Trù thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, là năm phấn đấu hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết Đại hội. Ngay từ đầu năm, UBND phường đã chỉ đạo cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng ủy, HĐND phường về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội; xây dựng kế hoạch đề ra nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội và dự toán ngân sách Nhà nước năm 2019.

Tận dụng và khai thác những lợi thế sẵn có của địa phương, UBND xã đã tập trung, khuyến khích phát triển ngành kinh tế mũi nhọn là thương mại, dịch vụ, tạo điều kiện thuận lợi giúp các hộ kinh doanh tiếp cận nhanh các nguồn vốn vay ưu đãi, góp phần quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Thanh Trù là một trong những địa phương có số lao động đi xuất khẩu lao động cao nhất thành phố. Điều này cũng tạo thuận lợi để người dân có nguồn vốn đầu tư phát triển các ngành kinh tế phù hợp với điều kiện địa phương.

Kết quả, 6 tháng năm 2019, tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế của địa phương  đạt trên 252 tỷ đồng, đạt 48,7% kế hoạch năm và tăng 6,8% so với cùng kỳ

 

Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào