Đội QLTT số 1 Vĩnh Yên: Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường phòng chống dịch Covid -19

26/02/2020

Trước diễn biến của tình hình dịch Covid -19, để cùng các cấp, các ngành tham gia công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố, thời gian qua thực hiện sự chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh, của UBND thành phố Vĩnh Yên, Đội QLTT số 1 Vĩnh Yên đã xây dựng và triển khai thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát thị trường nhằm kịp thời ngăn chặn các hành vi đầu cơ, găm hàng thu lợi bất chính, tăng giá quá mức đối với các mặt hàng trang thiết bị y tế, thiết bị dùng trong phòng bệnh, chữa bệnh và các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân. Đặc biệt, không để các đối tượng lợi dụng tình hình dịch bệnh để buôn bán hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng,…

 

Lực lượng QLTT kiểm tra kiểm soát thị trường y, dược

 

Qua công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường phòng chống dịch Covid- 19 của lực lượng Quản lý thị trường, trên địa bàn thành phố chưa phát hiện cơ sở sản xuất, kinh doanh khẩu trang y tế, nước rửa tay sát khuẩn, các loại vật tư y tế giả, không đảm bảo chất lượng và có hành vi tăng giá trong đợt phòng, chống dịch. Đặc biệt, có một số cơ sở kinh doanh thuốc tân dược đã thực hiện phát khảu trang miễn phí cho người dân.

 

Công ty TNHH Dược phẩm Liên Long phát khẩu trang miễn phí

 

Tuy nhiên, lực lượng QLTT cũng đã nhắc nhở việc thực hiện niêm yết giá bán hàng hóa, việc mở sổ sách theo dõi mua, bán thuốc theo quy định đối với một số cơ sở kinh doanh chưa thực hiện đầy đủ. Cùng với đó, Đội đã tuyên truyền, vận động ký cam kết, cam kết không bán khẩu trang và dung dịch sát khuẩn quá giá niêm yết đối với 36 nhà thuốc trên địa bàn.

Kết quả hoạt động trên đã góp phần tích cực cùng các cấp, các ngành thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, góp phần bình ổn giá trên thị trường và bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

T/h: Thu Hà

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào