Định Trung năm 2019 giá trị sản xuất các ngành TM-DV trên địa bàn ước đạt gần 330 tỷ đông

16/03/2020

Xác định ngành dịch vụ là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, ngay từ đầu năm 2019, UBND xã Định Trung đã xây dựng và triển khai kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 07/01/2019 của UBND xã về phát triển dịch vụ năm 2019, đồng thời, tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh của xã về các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước về phát triển dịch vụ, thông qua các hội nghị của xã vận động nhân dân hưởng ứng “người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “tháng hành động vì chất lượng an toàn thực phẩm”. Tiếp tục phát triển mạnh Hợp tác xã sản xuất & thương mại Định Trung phục vụ nhu cầu thực phẩm rau hữu cơ trên địa bàn trong và ngoài tỉnh.

Hiện nay, hoạt động kinh doanh dịch vụ trên địa bàn xã diễn ra phong phú, đa dạng với các loại hình kinh doanh như bán buôn, bán lẻ; dịch vụ ăn uống, nhà hàng, khách sạn, vận tải, giáo dục; chăm sóc sức khoẻ... Năm 2019 toàn xã có 93 doanh nghiệp, 447 hộ kinh doanh cá thể góp phần đưa tổng giá trị sản xuất ngành Thương mại - dịch vụ của xã ước đạt 332,9 tỷ đồng đạt 100,1 % kế hoạch, tăng 14,6 % so với cùng kỳ; Chiếm 49% trong cơ cấu kinh tế của xã, đạt 77,6% so mục tiêu Đề án phát triển dịch vụ của thành phố (dịch vụ chiếm 63%-64% cơ cấu kinh tế).

Nguyệt Ánh