Quý I năm 2022, giá trị ngành thương mại, dịch vụ phường Đống Đa tăng trên 18%

15/04/2022

Hiện nay, ngành thương mại, dịch vụ phường Đống Đa chiếm 51- 60% trong cơ cấu kinh tế địa phương. Năm 2022, phường phấn đấu giá trị ngành thương mại, dịch vụ của phường tăng từ 2 - 5%.

Để đạt được mục tiêu, chỉ tiêu đề ra trong bối cảnh khó khăn chung bởi dịch bệnh COVID-19, ngay từ đầu năm cấp ủy, chính quyền phường đã xây dựng Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch cụ thể hoá các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm BTV thành ủy giao trong năm 2022 và các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Trong đó, chú trọng khai thác kinh tế mũi nhọn của địa phương là thương mại, dịch vụ; khuyến khích, tạo mọi điều kiện để phát triển các mô hình kinh doanh dịch vụ, thương mại tương xứng với vị trí trung tâm của địa phương.

 

Phát triển TM-DV hàng hóa

 

Hiện toàn phường có 31 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ; trên 100 cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể, 12 cơ sở kinh doanh có điều kiện; 67 cơ sở kinh doanh vận tải, dịch vụ lưu trú, dịch vụ ăn uống và nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ khác như tài chính, giáo dục đào tạo, vui chơi, giải trí… 

Theo báo cáo của địa phương, kết quả quý I/2022, giá trị ngành thương mại dịch vụ phường đạt trên 155 tỷ đồng, tăng 18,34% so với cùng kỳ và bằng trên 27% Kế hoạch năm.

Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào