Hội nghị thăm quan đầu bờ giống Dưa Lê tại xã Định Trung

05/07/2013

                Ngày 5/7, tại UBND xã Định Trung, phòng Kinh Tế thành phố Vĩnh Yên đã phối hợp với UBND xã Định Trung tổ chức hội nghị thăm quan đầu bờ mô hình trồng Dưa Lê VL 1000. Đây là mô hình chuyển đổi cơ cấu mùa vụ, 2 vụ lúa bằng một vụ lúa và một vụ Dưa Lê, một vụ cà chua ghép được thí điểm năm đầu tiên tại xã Định Trung.

Giống Dưa Lê VL 1000 do Công ty TNHH một thành viên Hoa Sen cung cấp và được trồng thử nghiệm 1,4 mẫu ở cánh đồng Trổ Nọi, thôn Nọi xã Định Trung. Đánh giá thực tế cho thấy đây là giống dưa sinh trưởng phát triển tốt, ít nhiễm sâu bệnh, có tiềm năng năng xuất cao, sản phẩm dễ tiêu thụ tại thị trường trong và ngoài tỉnh. Qua đối chiếu năng xuất Dưa Lê đạt 1.350kg/sào, trừ chi phí cho lãi khoảng trên 5 triệu đồng, tương đương gần 140 triệu đồng/ha, cao hơn so với trồng lúa gần 4.800.000 đồng/sào.

 

Các đại  biểu và bà con nông dân tham quan thực tế

 

Tại hội nghị, các đại biểu và bà con nông dân các xã, phường đã đi thăm quan thực tế một số ruộng trồng Dưa Lê VL 1000 và thảo luận đánh giá kết quả bước đầu trồng thử nghiệm giống dưa này.

Với ưu thế có thời gian sinh trưởng ngắn ngày (từ 62-65 ngày) cho thu hoạch nên giống Dưa Lê VL 1000 rất phù hợp với công thức luân canh một vụ lúa và một vụ Dưa Lê, một vụ Cà chua ghép. Thời gian tới giống Dưa Lê VL 1000 sẽ tiếp tục được đưa vào trồng và nhân rộng trên các cánh đồng của thành phố Vĩnh Yên, nhằm góp phần nâng cao đời sống cho bà con nông dân.

Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào