Phường Hội Hợp chăm sóc lúa chiêm xuân năm 2018, triển khai diệt chuột phá hoại lúa

20/04/2018

Vụ chiêm Xuân năm 2018 phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên có 507,3 ha canh tác, trong đó diện tích cấy lúa có 491,8 ha, còn lại là cây rau màu khác. Được sự chỉ đạo sát của Đảng ủy, UBND phường, HTX Nông nghiệp đã phối hợp phòng kinhh tế thành phố tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về gieo trồng, chăm sóc, dự thính, dự báo chu kỳ phát triển các loại sâu bệnh phá hoại cây trồng vụ chiêm. Mặt khác, HTX nông nghiệp phường luôn làm tốt công tác tuyên truyền, khuyến cáo nông dân chấp hành nghiêm túc lịch gieo trồng. Bên cạnh đó, phường đã phối hợp chặt chẽ với Xí nghiệp thủy nông thành phố tổ chức nạo vét kênh mương, cung ứng nước đúng lịch gieo trồng, chăm sóc. Năm nay, diễn biến thời tiết thuận lợi cho gieo trồng vụ chiêm xuân, nông dân phường đã nhanh chóng gieo cấy hết 100% diện tích bằng các giống lúa: Khang dân18, TPL 225, RVT, HT1, Thiên ưu, Nếp 97, hương thơm số 1.

Bà con nông dân phường Hội Hợp triển khai diệt chuột phá hoại lúa

Đến nay, nông dân trên địa bàn phường tiến hành bón phân đợt 1 kích thích cho cây lúa phát triển và đẻ nhánh. Bên cạnh đó, do thời tiết ấm nên chuột hại lúa phát triển khá mạnh ở những diện tích lúa ven làng, ven bờ kênh, ven các trang trại, gò đồi. UBND phường đã chỉ đạo HTX khuyến cáo, vận động nông dân tập trung bẫy chuột và dùng bả chuột sinh học tiêu diệt chuột phá hoại cây trồng vụ chiêm xuân.

T/h: Ngọc Sơn