Điện lực thành phố Vĩnh Yên khuyến cáo khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả trong mùa nắng nóng năm 2018

14/05/2018

 

 

Năm 2018, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, sắp tới tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, nắng nóng có xu hướng tăng cao bất thường, dự báo từ nay đến ngày 4/6, nắng nóng tại miền Bắc và miền Trung sẽ tiếp tục gia tăng trên diện rộng và mức độ, cá biệt một số nơi nóng từ 39-40 độ C. Vì vậy, nhu cầu sử dụng điện có thể tăng mạnh, đây là một thách thức không nhỏ đối với ngành điện nói chung và Điện lực thành phố nói riêng trong việc đảm bảo cung ứng đủ điện phục vụ tốt nhu cầu sử dụng điện của khách hàng trên địa bàn.

Theo kế hoạch, Điện lực thành phố Vĩnh Yên đã chuẩn bị đồng bộ các giải pháp đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, đặc biệt là trong những tháng nắng nóng cao điểm. Tuy nhiên, cùng với sự nỗ lực của ngành điện, rất cần sự chung tay của khách hàng trong việc sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, để góp phần giảm áp lực cho hệ thống điện.

 Cùng với đó, Điện lực thành phố Vĩnh Yên đã khuyến cáo các cơ quan, công sở và người dân cần triệt để sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả. Khách hàng cũng nên lựa chọn các thiết bị điện có hiệu suất cao, có dán nhãn năng lượng. Đặc biệt, nên sử dụng các thiết bị điện theo nguyên tắc 4 đúng là đúng lúc, đúng chỗ, đúng cách và đúng nhu cầu cũng sẽ giúp khách hàng giảm thiểu được chi phí hóa đơn điện hàng tháng. Đơn cử, khi nắng nóng, khiến việc sử dụng điều hòa nhiệt độ và các thiết bị làm mát tăng rất cao, dẫn đến nguy cơ đầy tải và quá tải lưới điện cục bộ ở một số khu vực, gây mất an toàn vận hành hệ thống điện Quốc gia, các gia đình nên cài đặt điều hòa nhiệt độ ở chế độ tối ưu, từ 26 độ C trở lên để tiết kiệm điện mà vẫn đảm bảo được nhu cầu làm mát; hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng một lúc vào giờ cao điểm, đặc biệt trong sản xuất kinh doanh, dịch vụ nên sử dụng đúng công suất và biểu đồ đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện, cần bố trí phương thức sử dụng điện hợp lý, hạn chế sử dụng công suất lớn vào giờ cao điểm. Bên cạnh đó, khách hàng nên thay đổi thói quen sử dụng đồ điện trong gia đình, hãy tập thói quen rút phích cắm điện ra khỏi ổ điện khi không sử dụng thiết bị và tắt tất cả các thiết bị điện không cần sử dụng trước khi ra khỏi nhà; thực hiện lắp đặt thiết bị điện khoa học, hợp lý; luôn mở cửa nhà thông thoáng, tận dụng tối đa ánh sáng và gió tự nhiên…

Vì lợi ích của gia đình, doanh nghiệp và cộng đồng, đồng thời để công tác tiết kiệm điện tiếp tục được duy trì và phát triển, Điện lực thành phố Vĩnh Yên rất cần sự đồng hành của chính quyền địa phương, các tổ chức, đoàn thể, cơ quan, doanh nghiệp, khách hàng sử dụng điện trong việc tuyên truyền, vận động cùng chung tay sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả trong mùa nắng nóng năm 2018.

T/h: Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào