Hợp tác xã Đông Đạo, phường Đồng Tâm: Triển khai gieo cấy lúa mùa 2018

02/07/2018

Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Đông Đạo, phường Đồng Tâm, thành phố Vĩnh Yên, vụ mùa 2018 có hơn 130ha canh tác. Trong đó, có hơn 122ha gieo cấy lúa, 8ha rau màu các loại..Sau khi thu hoạch lúa chiêm xuân xong, ban quản lý hợp tác xã Đông Đạo đã tổ chức tuyên truyền khuyến cáo với mọi người dân về chấp hành lịch gieo trồng vụ mùa, đồng thời phối hợp tốt với Xí nghiệp thủy nông Vĩnh Yên cung cấp đủ nước cho nông dân triển khai cày bừa ngả ruộng, Ban quản lý HTX vận động nhân dân bón từ 15 đến 20 kg vôi bột/sào nhằm ngăn chặn dịch bệnh, sâu phá hoại chuyển vụ, đồng thời kích thích xác thực vật phân hủy nhanh. Đến nay, nông dân HTX dịch vụ nông nghiệp Đông Đạo đã triển khai gieo cấy lúa  mùa đạt 85% diện tích, bằng các giống chủ lực: Khang dân 18, khang dân 28, hương thơm số 1, N25, khang dân Quảng Ninh, BC15 Thái Bình.

T/h: Ngọc Sơn