6 tháng đầu năm 2018, giá trị ngành thương mại - dịch vụ phường Đống Đa đạt trên 220 tỷ đồng

07/08/2018

 

Với đặc thù là phường nội thị, diện tích đất nông nghiệp của người dân ngày càng bị thu hẹp do sự phát triển của đô thị. Do vậy, cấp ủy, chính quyền phường Đống Đa luôn xác định thương mại, dịch vụ là ngành kinh tế chủ lực của địa phương. Ngay từ đầu năm, thực hiện các nội dung Kế hoạch số 29 ngày 2/2/2018 của UBND thành phố về phát triển dịch vụ thành phố năm 2018, UBND phường đã xây dựng kế hoạch, phát triển dịch vụ phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

UBND phường đã chỉ đạo tăng cường phổ biến các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh và thành phố về phát triển thương mại, dịch vụ; vận động nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện văn minh thương mại, duy trì và mở rộng các loại hình kinh doanh phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân đô thị. Nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ như ăn uống, giải khát, trông giữ trẻ, dịch vụ vận tải, cung ứng các sản phẩm nông sản…phát triển, tạo việc làm và thu nhập khá ổn định cho người dân.

 Hiện toàn phường, có gần trên 60 công ty cổ phần, cơ sở vận tải và trên 500 hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Nhìn chung, tình hình hoạt động thương mại và kinh doanh dịch vụ trên địa bàn phường tiếp tục phát triển ổn định. Theo báo cáo của UBND phường Đống Đa, 6 tháng đầu năm nay, giá trị ngành thương mại, dịch vụ của địa phương đạt trên 220 tỷ đồng, bằng gần 55% kế hoạch năm, tăng 15,6% do với cùng kỳ. Với mục tiêu hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch giao, 6 tháng cuối năm 2018, phường Đống Đa phấn đấu giá trị ngành thương mại - dịch vụ đạt trên 185 tỷ đồng.

T/h: Thu Hà

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào