Phường Hội Hợp: Triển khai làm cây vụ đông

04/10/2018

Vụ mùa năm 2018 phường Hội Hợp , thành phố Vĩnh Yên có 507,3 ha canh tác, trong đó diện tích cấy lúa có 482,37 ha; Diện tích còn lại là cây rau màu khác. Được sự chỉ đạo sát của Đảng ủy, UBND phường, HTX Nông nghiệp đã phối hợp phòng kinh tế thành phố tổ chức lớp tập huấn chuyển giao khoa học kĩ thuật về gieo trồng, chăm sóc, dự tính, dự báo chu kì phát triển các loại sâu bệnh phá hoại cây trồng vụ mùa. Mặt khác, HTX nông nghiệp phường luôn làm tốt công tác vận động khuyến cáo nông dân chấp hành nghiêm túc lịch gieo trồng . Bên cạnh đó phường đã phối hợp chặt chẽ với xí nghiệp thủy nông thành phố tổ chức nạo vét kênh mương, cung ứng nước các đợt đúng lịch gieo trồng, chăm sóc. Năm nay, diễn biến thời tiết thời kỳ gieo cấy lúa mùa thuận lợi cho gieo trồng vụ mùa, nông dân phường đã nhanh chóng gieo cấy hết 100% diện tích bằng các giống lúa: Khang dân 18, Khang dân 28, TPL 225, RVT, HT1, Thiên ưu, Nếp 97, hương thơm số 1, BC15.

Đến nay, nông dân phường Hội Hợp triển khai thu hoạch lúa mùa đạt 95% diện tích, năng suất bình quân ước đạt 120 đến 130 kg/sào, giảm 25kg/ sào so với vụ mùa năm 2017. Vụ mùa năm nay đạt năng xuất thấp là do thời kỳ lúa trổ bông vào đúng dịp mưa nhiều cho nên năng xuất lúa kém hơn các vụ khác. Sau khi thu hoạch xong, nông đân phường đang triển khai làm cây vụ đông và các loại rau mùa khác phục vụ đô thị.

T/h: Ngọc Sơn