Tập huấn về văn minh thương mại và xúc tiến thương mại tại phường Đồng Tâm

24/10/2018

Sáng ngày 24/10/2018, Phòng Kinh tế thành phố Vĩnh Yên phối hợp với UBND phường Đồng Tâm tổ chức lớp tập huấn về văn minh thương mại và xúc tiến thương mại cho trên 100 hội viên phụ nữ, hội nông dân, các chủ hộ gia đình kinh doanh thương mại trên địa bàn phường Đồng Tâm và phường Hội Hợp.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

 

Tại lớp tập huấn, các học viên được nghe phổ biến những kiến thức cơ bản về văn minh thương mại và xúc tiến thương mại như: Tiêu chí về quầy hàng văn minh thương mại; cách lắp đặt, trưng bày quầy hàng gọn gàng, sạch đẹp, đảm bảo an toàn; nghệ thuật và ý tưởng trong kinh doanh; những điều cần biết khi bán hàng; thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước trong hoạt động kinh doanh như niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; kinh doanh hàng hóa có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, không bán hàng cấm, hàng lậu, hàng giả... Ngoài ra, các học viên còn được tư vấn, tiếp cận các hoạt động xúc tiến thương mại, thúc đẩy việc mua bán, trao đổi hàng hóa và cung ứng dịch vụ thương mại như hoạt động quảng cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng, hội chợ, triển lãm nhằm mở rộng và phát triển thị trường.

Qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh trên địa bàn nắm bắt được những kiến thức cơ bản về văn minh thương mại và xúc tiến thương mại. Từ đó, áp dụng có hiệu quả hoạt động văn minh thương mại và xúc tiến thương mại trong hoạt động sản xuất kinh doanh, góp phần thúc đẩy vào sự phát triển kinh tế  - xã hội tại địa phương.

T/h: Thu Hương - Nguyệt Ánh

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào