Quý I /2019 giá trị SX ngành dịch vụ của thành phố ước đạt trên 2.235 tỷ đồng

12/04/2019

Theo báo cáo UBND thành phố, quý I/2019, hoạt động kinh doanh thương mại và dịch vụ trên địa bàn Thành phố đã cơ bản đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng, du khách trong dịp Tết Nguyên đán, lễ hội,... Cùng với đó, công tác quản lý thị trường, quản lý giá được tăng cường, thành phố đã chỉ đạo các ngành, tập trung triển khai chống buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, kiểm soát tốt hàng hóa kinh doanh có điều kiện.

Quý I năm 2018, giá trị sản xuất toàn ngành dịch vụ trên địa bàn ước đạt 2.236,5 tỷ đồng, bằng 29,5% kế hoạch, tăng 8,8% so với cùng kỳ. Để đạt được mục tiêu đưa giá trị ngành dịch vụ năm 2019 ước đạt trên 7.580 tỷ đồng, trong thời gian tới UBND thành phố tiếp tục triển khai thực hiện đề án phát triển dịch vụ thành phố năm 2019, triển khai đầu tư xây dựng các chợ theo kế hoạch. Cùng với đó trong thời gian tới thành phố sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý thị trường, phát hiện hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng; đồng thời tiến hành xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật.

Nguyệt Ánh