Vĩnh Yên ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi

31/05/2019

 

Trước những diễn biến phức tạp của bệnh Dịch tả lợn Châu phi (DTLCP), thành phố Vĩnh Yên đã triển khai các giải pháp phòng, chống, không để dịch bệnh lây lan, hạn chế tối đa thiệt hại do dịch bệnh gây ra.

Tại thành phố Vĩnh Yên hiện có 4/9 xã, phường đã xuất hiện bệnh DTLCP. Để ngăn ngừa dịch bệnh lan ra diện rộng, Ban chỉ đạo phòng, chống bệnh DTLCP thành phố Vĩnh Yên đã chỉ đạo các phòng chức năng và UBND các xã, phường tăng cường giám sát dịch bệnh; thực hiện rà soát số đàn lợn, nắm chắc diễn biến và xử lý đúng các quy định trong dập dịch, kiểm soát dịch; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo. Các địa phương công bố có dịch đã khoanh vùng các ổ dịch; chuẩn bị tốt các địa điểm tiêu hủy; huy động lực lượng tại chỗ giám sát, kịp thời phát hiện và tiêu hủy triệt để lợn bị bệnh, lợn chết theo đúng quy định, đảm bảo minh bạch trong thực hiện cơ chế chính sách hỗ trợ của nhà nước.

Thành phố cũng đã thành lập các chốt kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển lợn và sản phẩm từ lợn ra, vào địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong vận chuyển, buôn bán, giết mổ lợn theo quy định. Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền vận động các hộ chăn nuôi thường xuyên vệ sinh, phun khử trùng tiêu độc chuồng trại, môi trường chăn nuôi.

Nguồn: VPO

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào