Từ ngày 15/9 - 30/10/2019, Thành phố Vĩnh Yên sẽ tổ chức tiêm phòng cho gia súc, gia cầm và khử trùng tiêu độc đợt 2 năm 2019

31/07/2019

Nhằm chủ động phòng, chống một số bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho gia súc, gia cầm, ngăn chặn dịch bệnh phát sinh và lây lan trên địa bàn thành phố. Thành phố Vĩnh Yên đã ban hành và triển khai kế hoạch tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm và khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt 2 năm 2019.

Thời gian tổ chức tiêm phòng cho gia súc, gia cầm và khử trùng tiêu độc theo kế hoạch được thực hiện từ ngày 15/9 - 30/10/2019. Trong đợt này, toàn thành phố sẽ thực hiện tiêm vắc xin lở mồm long móng cho tổng số 1.151 con trâu, bò ; Tiêm vắc xin tụ huyết trùng nhũ hóa cho 436 con trâu bò; Tiêm vắc xin lở mồm long móng, tai xanh và vắc xin dịch tả lợn cho tổng số 720 con lợn lái, đực giống; tiêm phòng vắc xin dại đối với chó, mèo: 1.560 con. Đối với gia cầm, thành phố sẽ triển khai tiêm vắc xin cúm gia cầm cho tổng số 111.874 con gia cầm, trong đó gà của các hộ chăn nuôi quy mô từ 1000 con trở xuống: 47.700 con; vịt, ngan: 64.175 con... Cùng với đó, toàn thành phố sẽ tổ chức một đợt phun khử trùng, tiêu độc chuồng trại, môi trường chăn nuôi cho các hộ có chăn nuôi gia súc, gia cầm cùng với thời gian tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2/2017.

UBND thành phố yêu cầu, 100% xã, phường tổ chức tiêm phòng cho gia súc, gia cầm, khử trùng tiêu độc môi trường chăn nuôi đợt 2 năm 2019 đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Tiêm phòng đúng chủng loại vắc xin, đúng đối tượng gia súc, gia cầm; phun khử trùng, tiêu độc tập trung đảm bảo hiệu quả, chống thất thoát, lãng phí, an toàn cho người, động vật và không ảnh hưởng đến môi trường.

T/h: Hồng Nhung