Phòng Kinh tế thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật sản xuất nông nghiệp cho nông dân, cán bộ nông nghiệp cơ sở

04/10/2019

Sáng ngày 4/10/2019, tại xã Thanh Trù, Phòng kinh tế thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị tập huấn kỹ thuật sản xuất nông nghiệp cho nông dân, cán bộ nông nghiệp cơ sở.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại lớp tập huấn, bà con nông dân đã được cán bộ phòng kinh tế thành phố giới thiệu về các cơ chế, chính sách của HĐND, UBND tỉnh về hỗ trợ thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2016-2020 tập trung vào một số văn bản: Nghị quyết số 201 ngày 22/13/2015 của HĐND tỉnh; Quyết định số 06 ngày 04/02/2016 của UBND tỉnh về việc ban hành quy định hỗ trợ áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt trong nông nghiệp, thủy sản và hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi nông hộ; hướng dẫn số 20, 21 của liên sở và hướng dẫn số 27 và 04 của sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn...

Tiếp đó, bà con nông dân đã được giới thiệu một số mô hình về trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản mang lại hiệu quả kinh tế cao trong nông nghiệp như: Sản xuất rau an toàn theo chuỗi từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm; cá trê nheo; trê lai; mô hình chăn nuôi gà ri lai theo hướng an toàn sinh học... Ngoài ra, bà con nông dân còn được công ty T&T 159 phối hợp với công ty dịch vụ thương mại Vạn Xuân hướng dẫn cách sử dụng phân bón hữu cơ, phân bón vi sinh trong nông nghiệp đúng cách, mang lại hiệu quả kinh tế cao; đồng thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc của bà con nông dân trong quá trình trồng trọt thực tế tại địa phương.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp bà con nông dân nắm vững chủ trương, chính sách của tỉnh về nông nghiệp; những mô hình hay, cách làm hiệu quả, nâng cao chất lượng sản phẩm nông nghiệp từ đó vận dụng vào điều kiện thực tế của mỗi cá nhân và mỗi địa phương, góp phần phát triển kinh tế gia đình, nâng cao đời sống của người nông dân.

Thu Hằng - Bích Thảo