Hội thi tay nghề thợ giỏi lĩnh vực ngành nghề nông thôn

24/10/2019

Thực hiện Kế hoạch số 54/KH-SNN&PTNT ngày 28/8/2019 của Sở NN&PTNT Vĩnh Phúc tổ chức hội thi tay nghề thợ giỏi; xét công nhận, vinh danh làng nghề và thợ giỏi trong lĩnh vực ngành nghề nông thôn tỉnh Vĩnh Phúc năm 2019. Hội thi thợ giỏi cấp tỉnh năm 2019 đã được tổ chức trong 2 ngày từ ngày 22-23/10/2019 tại Thị trấn Yên Phương, Huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc.

Ban tổ chức tặng cờ, hoa cho các đơn vị (Ảnh: VPO)

Hội thi thợ giỏi cấp tỉnh được tổ chức 2 năm 1 lần, tham gia tranh tài tại Hội thi năm nay có 78 thí sinh tham gia thi ở 3 nội dung gồm: Nghề mộc mỹ nghệ, nghề mộc trang trí nội thất (mộc ngang), nghề đan lát truyền thống.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao 4 giải tập thể cho các đoàn:Vĩnh Tường, Vĩnh Yên, Yên Lạc, Bình Xuyên và 25 giải cá nhân cho các thí sinh có thành tích xuất sắc (3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 7 giải Ba và 10 giải Khuyến khích).

Đoàn thành phố Vĩnh Yên tham gia hội thi

Thành phố Vĩnh Yên đạt giải Nhì toàn đoàn. Trong đó, ông Nguyễn Ngọc Sâm đạt giải Nhất và ông Nguyễn Xuân Viễn đạt giải Nhì nghề đan lát truyền thống.

Kết quả Hội thi là căn cứ để UBND tỉnh Vĩnh Phúc vinh danh danh hiệu “Thợ giỏi cấp tỉnh”. Các cá nhân đạt giải sẽ có cơ hội tham gia các cuộc thi tay nghề ở cấp cao hơn, trở thành nghệ nhân tiêu biểu.

Lê Thị Lan Phương

Phó Trưởng phòng Kinh tế thành phố