Chi cục Thuế thành phố Vĩnh Yên nêu tên gần 300 doanh nghiệp nợ thuế lớn

11/11/2019

Tính đến ngày 30/9/2019, trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên còn gần 300 doanh nghiệp nợ thuế lớn, kéo dài với tổng số nợ hơn 200 tỷ đồng. Vừa qua, Chi cục Thuế thành phố Vĩnh Yên đã công khai danh sách các doanh nghiệp này trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cùng với hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho người nộp thuế, Chi cục Thuế Vĩnh Yên sẽ
kiên quyết xử lý mạnh tay với các doanh nghiệp cố tình chây ỳ, nợ thuế kéo dài

Đứng đầu danh sách công khai nợ tiền thuế là: Công ty cổ phần Xây dựng và phát triển đô thị nợ hơn 15,6 tỷ đồng; Công ty cổ phần Tư vấn và đầu tư xây dựng Hà Thành Vĩnh Phúc nợ hơn 11,6 tỷ đồng; Công ty cổ phần Viglacera Hợp Thịnh nợ hơn 10,6 tỷ đồng; Công ty TNHH Thành Nam nợ hơn 7,6 tỷ đồng; Công ty TNHH MTV S-Solution Vina nợ hơn 7,5 tỷ đồng…

Được biết, trước khi công khai danh sách này, Chi cục Thuế thành phố đã thực hiện cưỡng chế tài khoản ngân hàng, cưỡng chế hóa đơn… đối với hầu hết các doanh nghiệp có số nợ thuế lớn trên địa bàn song vẫn chưa thể thu được tiền nợ thuế, thậm chí tình trạng nợ đọng thuế của doanh nghiệp có chiều hướng gia tăng. Bên cạnh những doanh nghiệp thực sự gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh dẫn tới không có khả năng nộp thuế đúng hạn, vẫn còn khá nhiều những người nộp thuế cố tình chây ỳ, trốn tránh không nộp các khoản tiền thuế, tiền phạt và tiền chậm nộp theo quy định.

Theo đại diện Chi cục thuế thành phố Vĩnh Yên, thực hiện công khai thông tin doanh nghiệp nợ thuế lớn trên các phương tiện thông tin đại chúng đang được coi là một trong những biện pháp mạnh tay không chỉ giúp đơn vị hoàn thành chỉ tiêu thu thuế được giao mà còn đảm bảo sự công bằng giữa các doanh nghiệp trong việc chấp hành nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Thời gian tới, cùng với tăng cường kiểm tra, rà soát các khoản nợ, xử lý dứt điểm các khoản nợ nhỏ, nợ mới phát sinh, Chi cục sẽ kiên quyết thực hiện các biện pháp cưỡng chế nợ thuế và tiếp tục công khai thông tin các doanh nghiệp nợ thuế lớn, chây ỳ trên các phương tiện thông tin đại chúng.

 

Nguồn: Vinhphuc.gov.vn

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào