Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân kiểm tra tình hình gieo cấy lúa xuân

19/02/2021

Chiều ngày 19/2/2021, đồng chí Lê Anh Tân, Phó Chủ tịch UBND thành phố và phòng Kinh tế thành phố đã đi kiểm tra tình hình gieo cấy lúa xuân trên địa bàn.

 

Kiểm tra tiến độ gieo cấy lúa xuân tại xã Định Trung

 

Theo kế hoạch, vụ xuân 2021, thành phố Vĩnh Yên gieo cấy 1.200 ha lúa các loại. Trong đó, chủ lực là Thiên Ưu 8, RVT, HT1 và một số giống lúa lai. Trong đó, chủ yếu là diện tích lúa xuân sớm. Đối với diện tích lúa xuân muộn, ngay sau tết nguyên đán Tân Sửu, bà con nông dân các xã, phường của thành phố Vĩnh Yên đã khẩn trương tập trung nhân lực, xuống đồng làm đất, gieo cấy vụ xuân nhằm đảm bảo đúng khung thời vụ tốt nhất.

Để đảm bảo gieo cấy hết diện tích và giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt thích ứng tốt với điều kiện thời tiết, ngay từ khi bước vào sản xuất, UBND thành phố đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, các địa phương tuyên truyền đến bà con nông dân thực hiện nghiêm quy trình gieo cấy lúa xuân, đảm bảo khung thời vụ tót nhất; chỉ đạo Xí nghiệp Khai thác công trình thủy lợi Vĩnh Yên phối hợp với các HTX, tổ nông nghiệp tổ chức kiểm tra các trạm bơm vận hành tốt, phục vụ bơm nước bảo đảm đủ nước cho bà con làm đất, gieo cấy lúa xuân. Đến nay, toàn thành phố cơ bản đã gieo cấy xong 100% diện tích lúa xuân.

 

Bà con nông dân tập trung đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa xuân

 

Qua kiểm tra thực tế trên cánh đồng và các kênh tưới tiêu phục vụ sản xuất, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân đã động viên và đánh giá cao tinh thần chủ động của bà con nông dân trong việc gieo cấy, đảm bảo khung thời vụ tốt nhất. Đồng thời, chỉ đạo cơ quan chuyên môn của thành phố và UBND các xã, phường tăng cường công tác kiểm tra, bám sát đồng ruộng, khuyến cáo bà con nông dân tích cực thăm đồng, tiến hành các biện pháp chăm sóc để bảo đảm cây lúa bén rễ nhanh, sinh trưởng tốt. Cùng với đó thực hiện tốt công tác phòng trừ chuột phá hoại, phát hiện sâu bệnh kịp thời, phấn đấu giành vụ xuân thắng lợi cả về năng xuất và sản lượng.

 

Thăm mô hình sản xuất rau an toàn của Công ty Cổ phần Nông lâm nghiệp và môi trường Vĩnh Hưng

 

Tiếp đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Anh Tân đã đến thăm mô hình sản xuất rau an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP của công ty cổ phần Nông lâm nghiệp và môi trường Vĩnh Hưng ở phường Hội Hợp. Hiện nay, công ty đang hoạt động sản xuất, kinh doanh với quy mô diện tích 7 ha; trong đó có nhà lưới, nhà màng. Công ty trồng các loại rau, củ, quả với sản lượng, chất lượng cao, được khách hàng tin tưởng... Với sự nỗ lực không mệt mỏi, Công ty đã khắc phục khó khăn, vừa sản xuất ra các sản phẩm an toàn, vừa xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ sản xuất rau an toàn trong nhà lưới theo quy trình VietGAP, đã đưa nhiều sản phẩm nông nghiệp an toàn đến người tiêu dùng, trở thành doanh nghiệp duy nhất trên địa bàn tỉnh được cung cấp các loại rau cho hệ thống Vinmart. Hàng ngày, công ty đưa ra thị trường từ 1,5 -2 tấn rau, củ, quả, phục vụ nhu cầu người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh.

 

Cây cà chua trồng theo tiêu chuẩn VietGAP tại Công ty

 

Phát biểu động viên công ty, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh: Trong điều kiện sản xuất nông nghiệp còn gặp nhiều khó khăn, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19, mong muốn công ty tiếp tục ổn định sản xuất, kinh doanh. Thành phố luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện cho đơn vị phát triển, để có những sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao, đóng góp chung cho sự phát triển nền nông nghiệp sạch của thành phố.

Thu Hà - Ánh Tuyết

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào