Định Trung giá trị sản xuất ngành Thương mại - Dịch vụ quý 1/ 2022 tăng 24,3% so với cùng kỳ

21/04/2022

Quý I năm 2022 cùng với việc chủ động triển khai thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đảng bộ và nhân dân xã Định Trung đã đoàn kết năng động thích ứng an toàn linh hoạt trong phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế, do đó đã đạt được kết tích cực với tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế trên địa bàn quý I đạt 200,9 tỷ đồng tăng 23,2% so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất ngành Dịch vụ - Thương mại đạt 102,58 tỷ đồng đạt 25,2% kế hoạch, tăng 24,3% so với cùng kỳ.

Để hoàn thành mục tiêu đề ra trong trong kế hoạch phát triển Dịch vụ- Thương mại năm 2022, thời gian tới xã Định Trung tiếp tục tập trung hoàn thiện các quy trình, thủ tục để sớm đưa chợ Định Trung đi vào hoạt động nhằm thúc đẩy hoạt động kinh doanh, buôn bán, đa dạng hóa nâng cao chất lượng hoạt động dịch vụ trên địa bàn; Tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể phát triển sản xuất kinh doanh, tuyên truyền người dân thực hiện phát triển thương mại theo hướng văn minh, đảm bảo tăng giá trị gia tăng, thúc đẩy kinh tế phát triển và đảm bảo chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động.  Cùng với đó, phối hợp với Phòng Kinh tế thành phố đưa các sản phẩm của xã vào các hội chợ, phiên chợ hàng Việt Nam và các điểm bán hàng Việt lưu động trên địa bàn thành phố. Triển khai các chủ trương, chính sách hỗ trợ của Trung ương, tỉnh và thành phố về tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trên địa bàn xã trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Nguyệt Ánh