Hội Nông dân Vĩnh Yên: Tập huấn đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn thương mại điện tử Postmart

29/04/2022

Sáng ngày 29/4/2022, tại xã Định Trung, Ban thường vụ Hội Nông dân thành phố Vĩnh Yên phối hợp với Hội Nông dân tỉnh và Bưu điện tỉnh tổ chức hội nghị giới thiệu sàn thương mại điện tử Postmart.vn và hỗ trợ sản xuất nông nghiệp đưa sản phẩm lên sàn, tạo tài khoản mu bán cho các hộ sản xuất nông nghiệp, hộ trồng trọt, chăn nuôi, hộ sản xuất kinh doanh, hợp tác xã, tổ hợp tác, chi hội nghề nghiệp có sản phẩm đăng ký đưa lên sàn giao dịch.

Tại hội nghị, bà con nhân dân được truyền đạt các nội dung: Giới thiệu sàn thương mại điện tử Postmart.vn của Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam để kết nối, giới thiệu, quảng bá, tiêu thụ sản phẩm nông sản của bà con nông dân ra ngoài tỉnh và các nước trên thế giới; hướng dẫn hộ sản xuất nông nghiệp tạo tài khoản và đưa sản phẩm nông nghiệp lên để giới thiệu và quảng bá tiêu thụ nông sản; hướng dẫn cách gói bọc khi vận chuyển và cách quản lý đơn hàng, tiền hàng khi giao dịch trên sàn thương mại điện tử; ccáh đóng và tham gia bảo hiểm tự nguyện.

Việc hỗ trợ đưa sản xuất nông nghiệp lên sàn là hết sức cần thiết, góp phần mở rộng tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp trên kênh phân phối mới, hiện đại và bền vững thông qua nền tảng số. Đồng thời, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp nhanh, tránh ùn ứ nông sản khi cao điểm thu hoạch, giúp người dân giữ giá nông sản, tránh bị thương lái ép giá. Người dân có thể mua sản phẩm một cách thuận tiện, nhanh chóng kể cả trong bối cảnh hạn chế đi lại do dịch bệnh...

Thu Hà - Ánh Tuyết