Hội LHPN phường khai Quang ra mắt “Tổ phụ nữ sử dụng thực phẩm an toàn” và truyền thông công tác về ATTP

16/05/2018

 

Chiều ngày 15/5/2018, Hội LHPN phường Khai Quang đã tổ chức ra mắt “Tổ phụ nữ sử dụng thực phẩm an toàn” thuộc chi hội phụ nữ Vinh Thịnh Đông. Đây là mô hình điểm của Hội LHPN thành phố Vĩnh Yên trong việc triển khai thực hiện Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội  liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”.

 

Phụ nữ phường Khai Quang ra mắt "Tổ phụ nữ sử dụng thực phẩm an toàn"

 

Tham gia “Tổ phụ nữ sử dụng thực phẩm an toàn” có 20 hội viên. Hoạt động của mô hình này nhằm phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và cộng đồng trong việc chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện công tác truyền thông về an toàn VSTP, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân nâng cao trách nhiệm của bản thân trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm an toàn, tạo chuyển biến trong nhận thức và hành vi về an toàn thực phẩm, với mục tiêu vì sức khỏe gia đình và cộng đồng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

 

Chi hội phụ nữ Vinh Thịnh Đông, phường Khai Quang ký cam kết thực hiện VSATTP

 

Tại buổi ra mắt “Tổ phụ nữ sử dụng thực phẩm an toàn”, Hội LHPN phường Khai Quang đã tổ chức buổi truyền thông về công tác ATTP cho hội viên phụ nữ, cung cấp cho hội viên những kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm; mối nguy hại do thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn gây ra đối với sức khỏe và tính mạng con người; các nguyên tắc khi lựa chọn thực phẩm an toàn, cách lưu mẫu thực phẩm để kiểm tra mức độ an toàn của thực phẩm; cách xử trí các tình huống khi xảy ra ngộ độc thực phẩm; khuyến cáo người tiêu dùng nói không với thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc,…Đây là dịp để tăng cường công tác tuyên truyền, cung cấp những kiến thức về ATTP, tạo điều kiện để chị em phụ nữ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong lựa chọn và sử dụng thực phẩm, giúp nâng cao sức khỏe của phụ nữ và gia đình. Qua đó, hội viên phụ nữ sẽ là những tuyên truyền viên tích cực trong công tác vệ sinh ATTP, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng và xã hội về vấn đề vệ sinh ATTP.

T/h: Thu Hà- Bích Thảo

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào