Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị về chương trình giáo dục phổ thông mới

10/08/2018

Sáng ngày 10/8/2018 Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Vĩnh Yên tổ chức hội nghị về chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới. Tham gia hội nghị có gần 1.000 cán bộ quản lý và giáo viên của 43 trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn thành phố.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

 

 

Tại hội nghị đã được nghe giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Minh Thuyết, tổng chủ biên chương trình GDPT mới truyền đạt các nội dung cơ bản của chương trình. Theo đó Chương trình xác định 6 phẩm chất chủ yếu và 10 năng lực cốt lõi cần hình thành, phát triển cho học sinh. Chương trình giáo dục tổng thể, hướng tới giúp học sinh hình thành và phát triển 6 phẩm chất: Yêu nước, yêu con người, chăm học, chăm làm, trung thực, trách nhiệm.  Các năng lực được đặt ra cho người học ở chương trình mới là tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo. Chương trình mới bảo đảm định hướng thống nhất và những nội dung giáo dục cốt lõi, bắt buộc đối với học sinh toàn quốc; đồng thời trao quyền chủ động và trách nhiệm cho địa phương, nhà trường. Một số điểm mới trong chương trình như: Khắc phục sự chồng lấn giữa các môn; Chuyển sang phát triển phẩm chất năng lực; Coi trọng trải nghiệm sáng tạo; Giúp học sinh hứng thú hơn với học tập; phân hóa dần ở cấp trên…

Thông qua hội nghị, giúp cán bộ giáo viên các cấp học của thành phố, nắm được các nội dung cơ bản của chương trình, từ đó không ngừng nỗ lực học tập, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng với yêu cầu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo.

                                                                          T/h: Thu Hằng - Bích Thảo

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào