Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin Thành phố tọa đàm chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

08/08/2013

 

 

Sáng ngày 08/8/2013, Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin tổ chức tọa đàm 52 năm Ngày vì nạn nhân chất độc da cam điôxin (10/8/1961-10/8/2013). Tới dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Trọng Thi - Phó Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin tỉnh Vĩnh Phúc; cùng các đồng chí là lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, lãnh đạo hội cơ sở và các nạn nhân da cam trên địa bàn Thành phố.

 

Toàn cảnh buổi tọa đàm

 

Hiện nay, trên toàn Thành phố có 368 người nhiễm chất độc da cam, trong đó số nạn nhân trực tiếp nhiễm được hưởng chế độ là 287 người và 81 nạn nhân gián tiếp. Sau hơn 2 năm thành lập Hội nạn nhân chất độc da cam/đioxin Thành phố đã  thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, đoàn kết tập hợp tất cả các nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/đioxin để cùng nhau vượt qua khó khăn về kinh tế, tinh thần, bệnh tật. Đến nay 100% các cấp Hội từ Thành phố đến cơ sở đã đi vào hoạt động có nền nếp và hiệu quả, 100% hội viên và gia đình hội viên có cuộc sống ổn định và chấp hành tốt chính sách pháp luật của nhà nước và tích cực tham gia các phong trào hoạt động ở địa phương. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực vận động các đơn vị, cơ quan, tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm ủng hộ và giúp đỡ các nạn nhân da cam và trao tặng 25 suất quà với tổng số tiền gần 20 triệu đồng cho những nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 Tại buổi tọa đàm, các nạn nhân chất độc da cam đã phát biểu tâm tư, nguyện vọng tình cảm của mình về các chính sách của Nhà nước đối với những người bị nhiễm chất độc da cam, đồng thời đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết đối với hoạt động của Hội nạn nhân da cam cơ sở.

 

                                                                                        Thu Hương

 

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào