17/08/2013

Chiều ngày 16/8/2013, Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Vĩnh Yên tổ chức Hội nghị biểu dương điển hình phụ nữ làm kinh tế giỏi và ngày phụ nữ sáng tạo năm 2013.

Dự hội nghị về phía Tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Thủy, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Vĩnh Phúc; Về phía thành phố Vĩnh Yên có các đồng chí Nguyễn Minh Sơn, Phó Bí thư Thường Trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Trần Mạnh Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể Thành phố; lãnh đạo xã phường và 50 chị em phụ nữ đại diện cho trên 900 phụ nữ làm kinh tế giỏi và phụ nữ sáng tạo thành phố Vĩnh Yên năm 2013.

Phong trào phụ nữ làm kinh tế giỏi và sáng tạo năm 2013 đã được các cấp hội phụ nữ từ Thành phố tới cơ sở triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia phát triển kinh tế trên các lĩnh vực nông lâm nghiệp, kinh doanh dịch vụ. Với sự hỗ trợ của các cấp hội phụ nữ về kiến thức khoa học kỹ thuật, nguồn vốn, cùng với sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm của chị em phụ nữ đến nay toàn Thành phố có 927 hộ phụ nữ làm kinh tế giỏi với mức thu nhập từ 100 triệu đồng trở lên. Không chỉ làm giàu cho gia đình, các chị em làm kinh tế giỏi còn tạo việc làm ổn định cho hàng ngàn lao động với mức lương trung bình trên 3 triệu đồng/người/tháng. Qua đó đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của thành phố Vĩnh Yên năm 2013 xuống còn 2,81% (Theo tiêu chí mới)

Tại Hội nghị 50 chị em phụ nữ điển hình trong phong trào phụ nữ làm kinh tế giỏi và phụ nữ sáng tạo năm 2013 đã được UBND thành phố Vĩnh Yên tặng Giấy khen.

Thu Hằng- Hà Nhung