UBND thành phố Vĩnh Yên tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2008-2013

29/08/2013

 

Sáng ngày 29/8, UBND thành phố Vĩnh Yên đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Luật phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2008-2013. Tới dự có đồng chí Trịnh Thị Lan – Phó Giám đốc Sở VH -TT&DL tỉnh, về phía Thành phố có đồng chí Đỗ Thị Ngọc Hân – Ủy viên BTV Thành ủy – Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Trong 5 năm qua, Luật Phòng, chống bạo lực gia đình đã được các cấp, các ngành, đoàn thể quan tâm chỉ đạo và đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia hưởng ứng tích cực, đạt được những kết quả quan trọng, nhận thức về phòng chống bạo lực gia đình được nâng lên. Nhiều mô hình phòng, chống bạo lực gia đình đã và đang được nhân rộng trên địa bàn Thành phố, góp phần xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, hạnh phúc. Đến nay, toàn Thành phố có 121 tổ hòa giải được thành lập ở các khu dân cư, từ năm 2008 đến 6 tháng đầu năm 2013, các tổ đã hòa giải thành công trên 3.400 vụ việc, trong đó có 49 vụ liên quan đến bạo lực gia đình. Tại các xã, phường có 824 mô hình câu lạc bộ với gần 20.000 thành viên như: CLB gia đình hạnh phúc; CLB phòng, chống bạo lực gia đình… Xây dựng 83 địa chỉ tin cậy tại cộng đồng trong công tác hỗ trợ nạn nhân bạo lực gia đình.

Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến thảo luận tập trung làm rõ những vấn đề liên quan đến phòng, chống bạo lực gia đình, chia sẻ những kinh nghiệm hay từ cơ sở cũng như chỉ ra những mặt còn hạn chế cần khắc phục. Đồng thời, đưa ra những ý kiến, giải pháp để thực hiện tốt hơn trong thực hiện luật phòng, chống bạo lực gia đình trong thời gian tiếp theo.

 

Đ/c Đỗ Thị Ngọc Hân, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố

tặng giấy khen cho các cá nhân

 

Nhân dịp này, UBND Thành phố đã khen thưởng cho 8 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai, thực hiện Luật Phòng, chống bạo lực gia đình giai đoạn 2008-2013.

                                                                   Hà Nhung - Việt Cường

 

Các tin đã đưa ngày:
Bạn thấy trang web của tỉnh như thế nào