Hội LHPN phường Tích Sơn: Triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019

27/12/2018

Sáng ngày 27/12/2018, Hội LHPN phường Tích Sơn tổ chức tổng kết công tác hội và Quỹ TYM năm 2018, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2019.

Các đại biểu dự hội nghị

Năm 2018, Hội LHPN phường Tích Sơn luôn bám sát sự chỉ đạo của BTV Hội LHPN thành phố và nhiệm vụ chính trị của phường; luôn chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động nhằm thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của địa phương. Hội đã đẩy mạnh phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; các cuộc vận động rèn luyện  4 phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” tới 100% cán bộ hội viên. Thực hiện chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của phường 2018, Hội đã có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình. Hiện nay, Hội phụ nữ phường đã tích cực khai thác và phối hợp với vốn vay của Ngân hàng CSXH, các nhóm tín dụng, vốn tiết kiệm tại chi hội, quỹ TYM quản lý tốt các nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ vay với tổng số vốn trên 5,8 tỷ đồng, giải quyết cho 9.184 lượt hộ vay để phát triển kinh tế đã đóng góp quan trọng trong việc giảm tỷ lệ hộ nghèo của phường từ đầu năm 2018 là 1,45% xuống còn 0,89%.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2019, Hội LHPN phường Tích Sơn tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, phụ nữ khởi nghiệp, xây dựng gia đình hạnh phúc; xây dựng tổ chức hội vững mạnh, tham gia xây dựng Đảng, chính quyên, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Tại hội nghị, Hội LHPN phường đã khen thưởng 13 tập thể và 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác hội. Lãnh đạo TYM khen thưởng cho 5cụm trưởng TYM hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018 và tặng quà cho các em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

T/h: Thu Hương - Nguyệt Ánh